TRIỆU CHỨNG CỦA SUY TIM

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

 

Suy tim trái

Triệu chứng cơ năng

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
  • Khó thở: là triệu chứng thường gặp nhất. Lúc đầu bệnh nhân chỉ khó thở khi gắng sức về sau triệu chứng khó thở xảy ra thường xuyên, nằm cũng khó thở nên người bệnh phải ngồi dậy để thở. Diễn biến và mức độ của khó thở cũng rất khác nhau có khi đến dần dần nhưng cũng có khi đột ngột giống như bệnh hen phế quản hay bệnh phù phổi cấp:

+ Khó thở khi gắng sức: thường gặp trong giai đoạn đầu của bệnh nhân. Khó thở khi gắng sức cũng xuất hiện ở người bình thường nhưng đối với bệnh nhân bị suy tim thì cơn khó thở xuất hiện ở mức độ ít hơn và lâu hồi phục hơn. Triệu chứng này có thể không rõ ở những người có lối sống thích yên tĩnh.

+ Khó thở tư thế(khi bệnh nhân nằm): là một trong những triệu chứng khá quan trọng của bệnh nhân và cũng xuất hiện sớm trong bệnh suy tim. Triệu chứng này thường xuất hiện khá nhanh khi bệnh nhân nằm hay khi đỡ bệnh nhân dậy hoặc kê gối cao đầu. Có một số trường hợp xuất hiện ho khi nằm cũng được coi là một triệu chứng khó thở khi nằm. Triệu chứng này cũng thường xuất hiện ở bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi, xơ gan ,….

+ Khó thở kịch phát về đêm: là triệu chứng người bệnh phải đột ngột thức dậy sau khi ngủ vài giờ cùng với cảm giác lo lắng, ngột ngạt, khó chịu, khó thở phải gối cao đầu hoặc ngồi dậy để thở. Triệu chứng này cần một thời gian khá lâu để hồi phục. Trong  cơn khó thở có thể có triệu chứng co thắt phế quản.

+ Khó thở khi nghỉ ngơi: xuất hiện ở những bệnh nhân bị suy tim nặng. Triệu chứng này có thể gây ra giảm chức năng của phổi, hậu quả của việc giảm độ giãn nở của đường hô hấp hoặc cản trở đường hô hấp, rối loạn cơ hô hấp.

+ Cơn hen tim và phù phổi cấp: gây ra tăng đột ngột áp lực mao mạch phổi bít do suy tim trái cấp. Bệnh nhân bị khó thở dữ dội, có cảm giác hoảng sợ, bị vã mồ hôi, làm co kéo các cơ hô hấp và có tiếng ran âm dâng lên nhanh chóng từ đáy phổi.

  • Ho : có thể xảy ra vào ban đêm khi bệnh nhân gắng sức. thường là ho khan nhưng cũng có khi ho đờm và kèm theo máu.
  • Cảm đau nặng và đánh trống ngực: khá thường thấy trong bệnh nhân suy tim. Nguyên nhân có thể do người bệnh đã bị bệnh động mạch vành hay giảm tưới máu lên cơ tim và tăng áp lực buồng tâm thất trong suy tim dẫn đến thiếu máu cơ tim thứ phát. Bệnh nhân thường có cảm giác hồi hộp đánh trống ngực do nhịp tim tăng nhanh phản ứng trong suy tim hoặc các rối loạn nhịp tim khác.
  • Cảm giác yếu, chóng mặt, chân tay nặng rã rời.
  • Đi tiểu về đêm và tiểu ít.
  • Các triệu chứng thần kinh thường gặp khi suy tim nặng lên như: chóng mặt, giảm trí nhớ, đau đầu, mất ngủ, gặp ác mộng, hiếm khi có ảo giác hay mất định hướng,…

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:TRIỆU CHỨNG CỦA SUY TIM

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee