MỘT SỐ RỐI LOẠN NHỊP TIM THƯỜNG GẶP

điện tâm đồ
Tin Tức Sức Khỏe

 

Đại cương.

– Rối loạn nhịp tim là một biến chứng rất thường gặp , đặc biệt là ở trong các khu điều trị bệnh nhân về tăng cường nhịp tim. Đây là một loại cấp cứu mà đòi hỏi các bác sĩ cần phải chẩn đoán nhanh, chính xác, có hướng xử lí đúng và điều trị bệnh kịp thời.

– Ngày nay thì đã có nhiều phương pháp thăm dò về chức năng của tim để dễ dàng phát hiện bệnh về rối loạn nhịp

điện tâm đồ
điện tâm đồ

tim như điện tâm đồ, ghi điện tâm đồ 24 giờ (hay còn gọi là Holter ECG) băng từ, ghi điện tâm đồ và kích thích nhĩ qua thực quản, thăm dò điện sinh lí học.

– Về mặt điều trị, hiện nay càng có nhiều phương pháp với tiến bộ của khoa học nghiên cứu và y học thì đã có nhiều loại thuốc có tác dụng chống rối loạn nhịp tim mới ra đời, sốc điện phá rung, có máy tạo nhịp tim tạm thời và máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, máy chuyển nhịp phá rung tự động, triệt bỏ cấu trúc gây loạn nhịp tim qua dây điện cực bằng RF và phương pháp phẫu thuật.

– Cơ chế gây loạn nhịp tim: là do rối loạn dẫn truyền thần kinh cục bộ  tại một cấu trúc của tim gây ra đảo lộn thời kì trơ sau một chu kì hoạt động (nói cách khác là thời gian nghỉ của tim) của tim tạo ra những cơn nhịp nhanh  qua vòng vào lại hay gây ra tắc nghẽn dẫn truyền.

Rối loạn nhịp tim hình thành xung động  làm tăng hoặc giảm tính tự động sẵn có của hệ thần kinh tự động của tim (bình thường tim hoạt động không theo ý muốn là nhờ hệ thần kinh tự động này) gây ra các rối loạn nhịp tim lúc nhanh lúc chậm  hay hiện tượng nhảy cò của ổ ngoại vi gây ra nhịp phụ ngoại tâm thu của tim.

  • Rối loạn nhịp tim phân chia ở tầng tâm thất và phía trên tâm nhĩ của tim
  • Rối loạn nhịp tim bao gồm các loại sau:

+ Rối loạn nhịp tim trên tâm thất lại bao gồm ba loại là:

Nhịp xoang nhanh.

Nhịp xoang chậm.

Các loại nhịp chậm khác như: nhịp bộ nối, Block nhĩ thất không hoàn toàn cấp độ II kiểu Mobirt với thể 1:2, Block nhĩ thất cấp III, nhịp ngoại tâm thu nhĩ(ngoại tâm thu là nhịp tim phụ mà tim đáp ứng lại với các kích thích của môi trường trong thời kì trơ của cơ tim. Trường hợp không có kích thích tác động vào nhưng lại có nhịp ngoại tâm thu điều đó cho biết tim đang có vấn đề).

+ Rối loạn nhịp tim tại tâm thất bao gồm rối loạn nhịp ngoại tâm thu thất, cơn nhịp nhanh kịch phát tại tâm thất và xoắn đỉnh(là loại nhịp nhanh thất đặc biệt không bền bỉ nhưng lại xuất hiện từng cơn các sóng điện tim ở thì tâm thất thu đa hình dạng và hay tái phát).

copy ghi nguồn:https://health-guru.org

link bài viết:MỘT SỐ RỐI LOẠN NHỊP TIM THƯỜNG GẶP

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee