Các biểu hiện triệu chứng của cơn gút mạn tính

Các biểu hiện triệu chứng của cơn gút mạn tính

bệnh gút
Tin Tức Sức Khỏe

1.Triệu chứng.

bệnh gút
bệnh gút

Thời gian để bệnh nhân từ cơn gút cấp tính mà tiến triển thành gút mạn tính thường sẽ mất khoảng vài năm. Trường hợp bệnh nhân không được điều trị, thì cơn gút của bệnh nhân có thể có các diễn biến như sau:

  • Cơn gút thưa: cơn gút của bệnh nhân thường xuất hiện rất ít thường sẽ là vài tháng hoặc cũng có thể khoảng vài năm mới xuất hiện một cơn đau do gút.
  • Cũng có thể cơn gút xuất hiện liên tiếp: cơn gút xuất hiện càng nhiều thì bệnh tình của bệnh nhân xuất hiện ngày một trầm trọng.
  • Các tổn thương của cơn đau có thể gặp ở khớp ban đầu, song thì bệnh nhân có thể thường gặp là tổn thương thêm một số khớp khác như khớp bàn ngón chân cái bên đối diện, các khớp bàn ngón, khớp cổ chân hay cũng có thể là khớp gối. Các khớp như khớp khuỷu hay khớp cổ tay thì hiếm gặp hơn. Một số khớp rất hiếm gặp là các khớp ở bàn tay, các khớp này thì càng hiếm gặp ở giai đoạn gút cấp của bệnh nhân nhưng các khớp này thì lại rất thường hay gặp ở giai đoạn bệnh nhân bị gút mạn tính. Còn các khớp như khớp vai, khớp háng hay các khớp của cột sống thì sẽ không xuất hiện.
  • Trường hợp gút mạn tính này thì các biểu hiện lâm sàng hay các kết quả xét nghiệm sinh hóa hoặc là X-quang là biểu hiện của việc tích lũy thành phần urat ở các mô, chứng tỏ quá trình mạn tính của bệnh nhân. Gút mạn tính thì có các biểu hiện triệu chứng như sau: xuất hiện các hạt tophi, bệnh khớp mạn tính do muối urat, bệnh thận do gút.

2.Các biểu hiện thận do gút.

Bệnh này biểu hiện bao gồm có hai loại tổn thương là sỏi uric và bệnh thận do gút.

  • Bệnh sỏi uric: bệnh này thì bệnh nhân thường có các biểu hiện của các cơn đau quặn thận, hoặc cũng có thể chỉ là đi tiểu ra máu. Hiếm gặp các trường hợp có xuất hiện nhiễm trùng của đường tiết niệu.

+ Bệnh nhân có xuất hiện các biểu hiện của biến chứng ở đường tiết niệu như tắc nghẽn (bệnh nhân xuất hiện vô niệu do sỏi).

+ Sỏi không cản quang, chỉ thấy được trên siêu âm và chụp UIV, và sỏi thì thường là xuất hiện ở cả hai bên.

  • Các tổn thương thận kẽ: các tổn thương này thì thường là ít gặp, bệnh này có thể xuất hiện một cách độc lập không có kèm theo sỏi thận.

Các triệu chứng của bệnh bao gồm protein niệu không thường xuyên và vừa phải, đái máu, có bạch cầu trong nước tiểu ở dạng vi thể. Toan máu có tăng thêm chlo biểu hiện khá sớm, thường là kết hợp với bệnh tăng huyết áp.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các biểu hiện triệu chứng của cơn gút mạn tính

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee