Các biểu hiện triệu chứng của gút mạn tính (tiếp theo)

bệnh gút
Tin Tức Sức Khỏe

Trường hợp gút mạn tính này thì các biểu hiện lâm sàng hay các kết quả xét nghiệm sinh hóa hoặc là X-quang là biểu hiện của việc tích lũy thành phần urat ở các mô, chứng tỏ quá trình mạn tính của bệnh nhân. Gút mạn tính thì có các biểu hiện triệu chứng như sau: xuất hiện các hạt tophi, bệnh khớp mạn tính do muối urat, bệnh thận do gút.bệnh liên quan đến thận có nguyên nhân do gút thường gặp là sỏi thận loại sỏi uric và các tổn thương thận kẽ. Các hạt tophi thì làm giảm các vận động của khớp nhưng nó lại không gây ra đau còn các tổn thương khớp mạn tính mà có nguyên nhân là do muối urat như hẹp khe khớp, hay là có các khuyết và các hốc rất gợi ý.

1.Các hạt tophi.

hạt tophi
hạt tophi

Nguồn gốc của các hạt tophi này là do sự tích lũy urat sodium trong các mô liên kết, các thành phần này tăng dần sau nhiều năm tạo thành các khối nổi lên ở dưới da. Đặc điểm của các hạt này bao gồm:

  • Vị trí thường gặp: thường thấy ở vành tai, mỏm khuỷu, cạnh các khớp bị tổn thương hay ở bàn chân, bàn tay, cổ tay. Hạt này có thể xuất hiện trong các gân nhất là gân gót Achille.
  • Hình dạng các hạt có hình tròn hoặc là hình ovan, số lượng thì có thể tùy theo một hoặc vài hoặc cũng có thể là nhiều hạt. Kích thước của hạt có thể rất khó phát hiện (khoảng 0.5-1 mm), hay cũng có thể rất to (khoảng từ 3-10cm). Các hạt này thì thường là gồ ghề, có thể rắn chắc hoặc là mềm, tùy theo tình trạng của bệnh nhân, ấn vào thì lại không có cảm giác đau.
  • Da phủ trên lớp bề mặt của hạt thường là mỏng bình thường, màu sắc da của bệnh nhân thì lại phụ thuộc vào tình trạng viêm của hạt. Dựa vào lớp da của người bệnh có thể nhìn thấy được màu trắng nhạt của các tinh thể urat nằm trong các hạt tophi của bệnh nhân.
  • Các hạt này có thể có xuất hiện tình trạng viêm cấp da nóng, đỏ; hay có thể là chảy ra các chất nhão và trắng như là phấn hoặc rỉ ra các dịch có màu vàng.
  • Hạt này thường sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng biến dạng, vô cảm và làm hạn chế những vận động chức năng của bàn tay và bàn chân trong các trường hợp tiến triển bệnh lâu năm và có xuất hiện tổn thương.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các biểu hiện triệu chứng của gút mạn tính (tiếp theo)

Xem thêm bài viêt:Triệu chứng của gút cấp tính

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee