Triệu chứng của cơn gút cấp tính (tiếp theo)

gút
Tin Tức Sức Khỏe

1.Triệu chứng lâm sàng

Cơn không điển hình:

Cơn không điển hình này khá thường gặp do vị trí tổn thương của người bệnh và đặc điểm của thể này cần phải chẩn đoán phân biệt phải đặt ra.

  • Biểu hiện tại chỗ của bệnh nhân chiếm ưu thế: biểu hiện này gây ra sự nhầm lẫn với trường hợp bệnh nhân bị viêm khớp nhiễm khuẩn.
  • Trường hợp có biểu hiện tràn dịch chiếm ưu thế: tràn dịch của bệnh nhân thường là sẽ gặp ở khớp gối, diễn biến lại là bán cấp tính cho nên trường hợp này dễ xảy ra sự nhầm lẫn với trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh lao khớp.
  • Trường hợp có các biểu hiện toàn thân của người bệnh là chính, các biểu hiện ấy bao gồm: suy nhược cơ thể, mà trong khi đó thì các biểu hiện triệu chứng của viêm lại giảm có khi là không đáng kể cho nên trường hợp này dễ bị chẩn đoán nhầm với bệnh ung thư.
  • Bệnh nhân biểu hiện bằng viêm khớp cấp ở nhiều khớp khác nhau cùng lúc: dấu hiệu gợi ý của bệnh là xuất hiện các cơn gút một cách đột ngột, viêm từ 3 đến 4 khớp cùng một lúc, mà các khớp bị viêm thường có vị trí là nằm ở chi dưới. Thể này thì thường sẽ gặp trong các giai đoạn tiến triển của bệnh tình.
  • Các biểu hiện cạnh khớp cấp tính: các biểu hiện cạnh khớp cấp tính của bệnh nhân thường là đơn độc hay có thể kèm theo với các cơn gút cấp tính có triệu chứng khớp điển hình. Biểu hiện chính của bệnh nhân là xuất hiện viêm gân nguyên nhân là do gút, nhất là bệnh nhân bị viêm gân gót Achille, viêm các túi thanh mạc nằm ở khuỷu tay người bệnh, hoặc là trường hợp hiếm gặp hơn là có thể bị viêm các tĩnh mạch của người bệnh.

2.Các triệu chứng khác kèm theo của người bệnh.

Một số triệu chứng khác có thể kèm theo ngoài gặp các cơn gút cấp điển hình hoặc không  điển hình như sau:

  • Bệnh nhân có thể xuất hiện hiện tượng béo phì.
  • Trường hợp có thê xuất hiện hay gặp phải tăng huyết áp, hay đái đường,
  • Tiền sử của người bệnh có thể gặp các cơn đau quặn tại thận của người bệnh.
  • Hay cũng có thể bệnh nhân có tiền sử sử dụng một số thuốc như các thuốc có thể làm khởi phát bệnh bao gồm: aspirin, các loại thuốc lợi tiểu (một số thuốc như thiazid, furosemid, ethambutol, thuốc gây hủy tế bào,…).
  • Hay cũng có trường hợp bệnh nhân bị gút là do có liên quan đến yếu tố di truyền, tiền sử gia đình của người bệnh đã có người bị mắc bệnh gút.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của cơn gút cấp tính (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee