Các biểu hiện triệu chứng của gút mạn tính (tiếp)

bệnh gút
Tin Tức Sức Khỏe

Trường hợp gút mạn tính này thì các biểu hiện lâm sàng hay các kết quả xét nghiệm sinh hóa hoặc là X-quang là biểu hiện của việc tích lũy thành phần urat ở các mô, chứng tỏ quá trình mạn tính của bệnh nhân. Gút mạn tính thì có các biểu hiện triệu chứng như sau: xuất hiện các hạt tophi, bệnh khớp mạn tính do muối urat, bệnh thận do gút.bệnh liên quan đến thận có nguyên nhân do gút thường gặp là sỏi thận loại sỏi uric và các tổn thương thận kẽ. Các hạt tophi thì làm giảm các vận động của khớp nhưng nó lại không gây ra đau còn các tổn thương khớp mạn tính mà có nguyên nhân là do muối urat như hẹp khe khớp, hay là có các khuyết và các hốc rất gợi ý.

Các tổn thương khớp mạn tính nguyên nhân là do các muối urat:

bệnh gút
bệnh gút

Do sự tích lũy các muối sodium urat ở các mô cạnh khớp, trong sụn và ở trong xương.

  • Các biểu hiện trên lâm sàng: các tổn thương thường xuất hiện muộn, trong thể nặng và tiến triển , trường hợp bệnh nhân được chữa trị những chưa thích đáng.

+  Vị trí của các tổn thương: chủ yếu là các khớp đã bị tổn thương nằm trong cơn gút cấp. Lúc đầu thì các tổn thương này thường xuất hiện ở chi dưới, sau đó lại xuất hiện tổn thương thêm các khớp ở chi trên, đặc biệt là các khớp khuỷu tay hay các khớp ngón bàn tay,…trường hợp này bệnh nhân dễ bị chẩn đoán nhầm thành triệu chứng của bệnh  viêm khớp dạng thấp.

+ Tính chất của các khớp: các khớp bị đau theo kiểu đau cơ học, đau tiến triển bán cấp với các đợt cấp tính. Các khớp thì thường là bị biến dạng mà nguyên nhân là do các khớp bị hủy hoại hay cũng có thể có nguyên nhân là do các hạt tophi gồ ghề như các mấu quanh các gốc cây giá. Viêm khớp thì thường là không đối xứng và có kèm theo hiện tượng cứng khớp.

  • Trên phim chụp X-quang:

+ Trên phim chụp thì có thể nhìn thấy các khuyết và các mấu rất gợi ý. Có thể thấy xuất hiện một hốc nhưng cũng có thể thấy sự có mặt của nhiều hốc, các hốc có thể là rất lớn, làm cho các xương ống của đầu ngón có dạng như móc câu. Có những khuyết xương thì ở xa vị trí bám của các màng hoạt dịch.

+ Có xuất hiện sự tân tạo xương (tạo xương mới), đôi khi có xuất hiện nhiều gai xương.

+ Có trường hợp bị hẹp khe khớp.

Chú ý rằng có thể gặp hoại tử vô khuẩn đầu xương đùi kết hợp với gút cấp. Sự kết hợp như thế này thì khá là thường gặp ở Việt Nam.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các biểu hiện triệu chứng của gút mạn tính (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee