NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐÁI MÁU

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

Nguyên nhân của đái máu đại thể:

  • Nguyên nhân xuất phát từ niệu đạo:

    ung thư tuyến tiền liệt
    ung thư tuyến tiền liệt

Nguyên nhân có thể là do giập niệu đạo do chấn thương , nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư, polip hay bị viêm niệu đạo.

  • Nguyên nhân từ bàng quang:

+ Do bệnh nhân bị viêm bàng quang:

Nguyên nhân do vi khuẩn hoặc do nấm: những bệnh nhân này thường có các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang. Họ cần thực hiện các xét nghiệm về các tế bào của niệu , cấy nước tiểu và thực hiện soi tươi nước tiểu.

Nguyên nhân do vi khuẩn lao: bệnh nhân thường có triệu chứng của bệnh viêm bàng quang kéo dài, cần phải soi bàng quang kéo dài, và làm các nghiệm tìm vi khuẩn lao  hoặc sự hiện diện của vi khuẩn lao trong nước tiểu thì mới có thể chẩn đoán chính xác được bệnh.

+ Bệnh nhân bị sỏi bàng quang: thường hay gặp ở nam giới nhiều hơn so với ở nữ giới. Những bệnh nhân này thì cần phải thực hiện soi bàng quang  hoặc chụp X-quang bàng quang.

+ Bệnh nhân bị bệnh u bàng quang, hay ung thư bàng quang: thường hay gặp loại ung thư giống như bệnh ung thư cổ bàng quang, và bệnh này thì rất thường gặp ở người già.

+ Bệnh nhân bị mắc Polip bàng quang : những bệnh nhân này thì chỉ có trường hợp đái máu đơn thuần và nhiều lần. Cần  thực hiện soi bàng quang mới thấy được.

+ Bệnh nhân bị mắc bệnh Schistosoma ở bàng quang.

Ở nước ta thì bệnh nhân mắc bệnh này thường rất hiếm gặp. Schistosoma có thể đi đến các tĩnh mạch ở bàng quang gây ra tắc các tĩnh mạch bàng quang và có thể gây ra vỡ các tĩnh mạch tại tầng niêm mạc của bàng quang. Cần phải thực hiện soi bàng quang và tìm Schistosoma ở trong máu của người bệnh mới chẩn đoán được.

  • Do các bệnh toàn thân:

+ Bệnh nhân bị mắc bệnh bạch cầu thể cấp tính và mạn tính, những bệnh nhân bị mắc bệnh máu khó đông(hay còn gọi là bệnh Hemophilie) cũng có thể là một nguyên nhân gây ra đái máu.

+ Ngoài triệu chứng đái máu thì những bệnh nhân mắc các bệnh này còn có những triệu chứng của việc chảy máu ở nơi khác như bệnh nhân có thể bị chảy máu ở dưới da , hay là chảy máu ở các chân răng, cần phải thực hiện làm công thức máu, huyết đồ, tủy đồ, và thời gian máu đông máu chảy để có thể chẩn đoán một cách chính xác bệnh này.

+ Những bệnh nhân đã và đang sử dụng các loại thuốc chống đông  như: thuốc Heparin, hay thuốc Coumarin nếu trường hợp bệnh nhân sử dụng quá liều thì có thể gây ra chảy máu( bệnh nhân có thể bị có các triệu chứng như sau: đái ra máu, đi ngoài ra máu, chảy máu cam hay có thể là bị xuất huyết dưới da). Đối trường hợp những bệnh nhân thì cần phải theo dõi tỷ lệ các protrombin, IRN ở những đối tượng dùng thuốc Coumarin

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết: NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐÁI MÁU

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee