VIÊM CẦU THẬN CẤP SAU NHIÊM LIÊN CẦU( TIẾP )

VIÊM CẦU THẬN CẤP SAU NHIỄM LIÊN CẦU(TIẾP)

liên cầu
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Biến chứng:

Bệnh có thể có nhiều biến chứng khác nhau như :

  • Tiến triển của bệnh đến xơ cầu thận. Mặc dù đây là một biến chứng hiếm gặp của bệnh viêm cầu thận cấp điển hình nhưng có thể có tới 2% số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh bị tiến triển đến bệnh suy thận ở thể mạn tính do xơ cầu thận và suy thận ở giai đoạn cuối của bệnh sau một thời gian tương đối ngắn.
  • Bệnh có thể tiến triển thành suy thận cấp nặng nhưng mà biến chứng này của bệnh cũng hiếm gặp.
  • Biến chứng suy thận mạn tính.
  • Biến chứng thành hội chứng thận hư.

    hình ảnh minh họa
    hình ảnh minh họa
  • Các biến chứng khác chủ yếu là liên quan đến cơ quan đích ở hệ thần kinh trung ương , hệ thống tim mach cũng như hệ thống hô hấp. Các biến chứng ấy bao gồm:

+ Sự tổn thương của võng mạc mắt do bệnh nhân bị tăng huyết áp.

+ Sự tổn thương của não cũng từ nguyên nhân tăng huyết áp người bệnh, những biến chứng này lại rất hiếm gặp.

+ Biến chứng thành bệnh suy tim sung huyết: biến chứng này lại thường gặp ở những người có tuổi hơn là ở trẻ em.

+ Bệnh biến chứng thành bệnh phù phổi khi dịch trong màng quá nhiều.

2.Tiên lượng bệnh.

Đối với bệnh viêm cầu thận cấp sau khi bị nhiễm vi khuẩn liên cầu thì tiên lượng của bệnh về lâu dài nói chung là tốt, có tới 98% bệnh nhân không còn triệu chứng của bệnh sau 5 năm điều trị, chỉ có khoảng 1-3% số trường hợp bệnh nhân bị suy thận mạn tính.

Đối với trẻ em, có tiên lượng bệnh tốt hơn so với những người trưởng thành và thường bệnh được hồi phục hoàn toàn, rất hiếm khi có biến chứng hoặc tiến triển đến viêm cầu thận mạn tính.

Còn ở người trưởng thành, đặc biệt là ở những người cao tuổi thì bệnh thường hồi phục chậm hơn và  không hoàn toàn. Mặc dù các trường hợp tái phát rất hiếm gặp , có tới 1/3 số trường hợp bệnh nhân sẽ tiến triển đến bệnh suy thận giai đoạn cuối về sau. Những bệnh nhân có biến chứng về tim mạch , về hô hấp hoặc về thần kinh thường có tiên lượng bệnh xấu hơn, thậm chí bệnh nhân có thể bị tử vong. Dấu hiệu để cảnh báo rằng người đó bị thận mạn tính là sự có mặt của protein và các tế bào hồng cầu trong nước tiểu ở trên 12 tháng. Vì vậy cần có các chiến lược theo dõi bệnh dài hạn cho những bệnh nhân bị viêm cầu thận cấp sau nhiễm liên cầu.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:VIÊM CẦU THẬN CẤP SAU NHIỄM LIÊN CẦU(TIẾP)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee