VIÊM CẦU THẬN CẤP SAU NHIỄM LIÊN CẦU(TIẾP)

liên cầu
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Biến chứng:

Bệnh có thể có nhiều biến chứng khác nhau như :

  • Tiến triển của bệnh đến xơ cầu thận. Mặc dù đây là một biến chứng hiếm gặp của bệnh viêm cầu thận cấp điển hình nhưng có thể có tới 2% số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh bị tiến triển đến bệnh suy thận ở thể mạn tính do xơ cầu thận và suy thận ở giai đoạn cuối của bệnh sau một thời gian tương đối ngắn.
  • Bệnh có thể tiến triển thành suy thận cấp nặng nhưng mà biến chứng này của bệnh cũng hiếm gặp.
  • Biến chứng suy thận mạn tính.
  • Biến chứng thành hội chứng thận hư.

    hình ảnh minh họa
    hình ảnh minh họa
  • Các biến chứng khác chủ yếu là liên quan đến cơ quan đích ở hệ thần kinh trung ương , hệ thống tim mach cũng như hệ thống hô hấp. Các biến chứng ấy bao gồm:

+ Sự tổn thương của võng mạc mắt do bệnh nhân bị tăng huyết áp.

+ Sự tổn thương của não cũng từ nguyên nhân tăng huyết áp người bệnh, những biến chứng này lại rất hiếm gặp.

+ Biến chứng thành bệnh suy tim sung huyết: biến chứng này lại thường gặp ở những người có tuổi hơn là ở trẻ em.

+ Bệnh biến chứng thành bệnh phù phổi khi dịch trong màng quá nhiều.

2.Tiên lượng bệnh.

Đối với bệnh viêm cầu thận cấp sau khi bị nhiễm vi khuẩn liên cầu thì tiên lượng của bệnh về lâu dài nói chung là tốt, có tới 98% bệnh nhân không còn triệu chứng của bệnh sau 5 năm điều trị, chỉ có khoảng 1-3% số trường hợp bệnh nhân bị suy thận mạn tính.

Đối với trẻ em, có tiên lượng bệnh tốt hơn so với những người trưởng thành và thường bệnh được hồi phục hoàn toàn, rất hiếm khi có biến chứng hoặc tiến triển đến viêm cầu thận mạn tính.

Còn ở người trưởng thành, đặc biệt là ở những người cao tuổi thì bệnh thường hồi phục chậm hơn và  không hoàn toàn. Mặc dù các trường hợp tái phát rất hiếm gặp , có tới 1/3 số trường hợp bệnh nhân sẽ tiến triển đến bệnh suy thận giai đoạn cuối về sau. Những bệnh nhân có biến chứng về tim mạch , về hô hấp hoặc về thần kinh thường có tiên lượng bệnh xấu hơn, thậm chí bệnh nhân có thể bị tử vong. Dấu hiệu để cảnh báo rằng người đó bị thận mạn tính là sự có mặt của protein và các tế bào hồng cầu trong nước tiểu ở trên 12 tháng. Vì vậy cần có các chiến lược theo dõi bệnh dài hạn cho những bệnh nhân bị viêm cầu thận cấp sau nhiễm liên cầu.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:VIÊM CẦU THẬN CẤP SAU NHIỄM LIÊN CẦU(TIẾP)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee