Triệu chứng loạn dưỡng cơ Duchenne (tiếp)

loạn dưỡng cơ Duchenne
Tin Tức Sức Khỏe

Các biểu hiện lâm sàng của bệnh rất đa dạng và phong phú.

loạn dưỡng cơ Duchenne
loạn dưỡng cơ Duchenne
  •  Rối loạn biểu hiện của sự vận động hệ cơ
  • Các biểu hiện tổn thương đến các cơ quan khác nhau. Những biểu hiện ở những cơ quan này thì thường sẽ nằm vào các giai muộn của bệnh tình.

Các tổn thương tại phổi của người bệnh:

Vào khoảng tầm từ lúc 14-18 tuổi, bệnh nhân có thể có các nhiễm trùng về phổi nặng hơn, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Các nguyên nhân khác gây ra tử vong cho người bệnh là do bị sặc các thức ăn vào đường thở và do bị giãn dạ dày cấp.

Các tổn thương biểu hiện tại tim của người bệnh:

Các trường hợp bị tử vong thì hiếm khi có nguyên nhân là từ tim của người bệnh, mặc dù là hầu như tất cả các bệnh nhân đều có những tổn thương liên quan đến cơ tim. Cũng hiếm gặp các trường hợp bệnh nhân bị suy tim, trừ trường hợp là có kèm theo stress nặng như trong bệnh viêm phổi. Các rối loạn nhịp tim cũng ít gặp. Điện tâm đồ điển hình của bệnh nhân cho thấy các khoảng PR ở vị trí V1 dài ra trông thấy, các sóng Q của người bệnh biểu hiện sâu hơn, và các đỉnh nhọn ở các chuyển đạo được mắc để đo ở trước tim bên và dạng RSR’ hoặc là sóng R nhiều pha ở vị trí V1.

Các biểu hiện về tâm thần kinh của người bệnh:

Bệnh nhân thường có những rối loạn về trí tuệ. Một phần ba (khoảng hơn 33%) số trường hợp bệnh nhân có chỉ số IQ dưới 75, và IQ trung bình của những bệnh nhân mắc bệnh này chỉ vào khoảng 85. những tổn thương về trí tuệ không phải có nguyên nhân là do các tổn thương về hệ cơ, vì các thử nghiệm về trí tuệ rối loạn của bệnh nhân trước khi có các dấu hiệu cơ bị tổn thương nặng. Nguyên nhân mà bệnh nhân bị rối loạn trí tuệ thì hiện nay vẫn chưa được làm rõ. Và ngược lại với các tổn thương của hệ cơ, thì các rối loạn trí tuệ của người bệnh không tiến triển thêm mà vẫn giữ nguyên ở một mức độ nào đó.

Các biểu hiện cận lâm sàng của người bệnh

  • Xét nghiệm sinh hóa: men CK tăng, gấp 20-100 lần so với người bình thường.
  • Điện cơ đồ (EMG): cho thấy rõ các dấu hiệu của nguồn gốc tổn thương các cơ.
  • Sinh thiết cơ: chỉ ra các sợi cơ có kích thước khác nhau và các ổ nhỏ các sợi cơ đang trên đườnghoại tử và thoái hóa. Tổ chức liên kết và các tổ chức mỡ thay thế các sợi cơ bị mất.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng loạn dưỡng cơ Duchenne (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee