Triệu chứng thực thể của nhược cơ

nhược cơ biểu hiện ở mắt
Tin Tức Sức Khỏe

1.Phát hiện các cơ của tổn thương.

nhược cơ biểu hiện ở mắt
nhược cơ biểu hiện ở mắt
  • Các nghiệm pháp khám dựa trên nguyên tắc để bệnh nhân thực hiện các động tác của các cơ, sẽ thấy triệu chứng của bệnh xuất hiện ngày một rõ ràng hơn: bệnh nhân chải đầu vài lần, đứng lên ngồi xuống nhiều lần,…Thì bệnh nhân sẽ xuất hiện hiện tượng mỏi cơ và bệnh nhân sẽ không còn thực hiện được các động tác của cơ đó nữa.
  • Ví dụ: đề nghị bệnh nhân nhược cơ mở to mắt hoặc là động tác đơn giản là giơ tay thẳng trước mặt…Nếu kiểm tra trên cho kết quả là dương tính hoặc là sau khoảng vài phút bệnh nhân sẽ xuất hiện tình trạng mỏi cơ (như sụp mi hay không giữ được tay thẳng,…)
  • Khám cơ: cơ tổn thương thì không bị sưng, không bị viêm. có thể có xuất hiện teo cơ. Mức độ trầm trọng và thời gian diễn biến của bệnh càng dài thì mức độ teo cơ của bệnh nhân càng nặng. Có khoảng 15% só trường hợp bệnh nhân có xuất hiện triệu chứng này. Thường thì có xuất hiện teo cơ ở cơ hàm, cơ lưỡi, cơ mặt,…

2.Các triệu chứng có biểu hiện âm tính của bệnh nhân nhược cơ.

  • Thăm khám lâm sàng thường không thấy xuất hiện biểu hiện của triệu chứng thực thể tại các cơ quan khác. Tình trạng toàn thân của người bệnh hoàn toàn bình thường.
  • Khám thần kinh: không có bất kì dấu hiệu của triệu chứng thần kinh nào. Phản xạ gân bình thường , cả trong cơn nhược cơ.

3.Test Tensilon (Test anticholinesterase).

Tiêm tĩnh mạch 0.1-0.2 mg edrophonium trong 15 giây , đánh giá kết quả sau vài phút hoặc tiêm bắp từ 0.5-1 mg neostigmin, đánh giá tác dụng tối đa sau 30 phút. Nếu kiểm tra dương tính, các triệu chứng vì cơ (sụp mi, khó thở) sẽ hồi phục, bệnh nhân sẽ dễ chịu trong khoảng 2 giờ sau. Nên tiêm bắp thêm một ống atropin 1/4 mg để tránh tác dụng phụ.

Test rất có ý nghĩa để chẩn đoán bệnh nhược cơ. Cũng có trường hợp test cho kết quả âm tính giả , đặc biệt là ở trẻ em. Cũng cần lưu ý trong một số trường hợp khác, test gây nên những cơn nhược cơ nặng.

4.Các biểu hiện triệu chứng khác của bệnh nhân bị bệnh nhược cơ.

  • Có khoảng 10% (đặc biệt ở người trẻ) có kết hợp với u tuyến ức và có khoảng 70% có phì đại tuyến ức.
  • Bệnh cũng có thể kết hợp với một số bệnh tự miễn khác như bệnh tuyến giáp (khoảng 15%), viêm khớp dạng thấp (chiếm khoảng 4%) và bệnh lupus ban đỏ hệ thống (chiếm khoảng 2%).

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng thực thể của nhược cơ

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee