TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA BỆNH THẬN IgA

bệnh thận IgA
Tin Tức Sức Khỏe

 

Triệu chứng lâm sàng:

bệnh thận IgA
bệnh thận IgA

            Bệnh lí thận IgA thường không gây ra triệu chứng ở giai đoạn đầu của bệnh. Bệnh này thường khôngđược chú trọng trong nhiều thập kỉ và có đôi khi còn bị nghi ngờ đầu tiên xét nghiệm thường quy cho thấy có thành phần protein và các tế bào hồng cầu trong nước tiểu.  Bệnh thận IgA là một bệnh rối loạn phức tạp với nhiều biểu hiện khác nhau như sau:

  • Bệnh bắt đầu bằng triệu chứng là giãn rộng các gian mạch của cầu thận.
  • Trên lâm sàng bệnh biểu hiện bằng các triệu chứng như đi ngoài ra máu hoặc trong nước tiểu của bệnh nhân có hồng cầu.
  • Có đầy đủ các triệu chứng của viêm cầu thận tiến triển nhanh như sự tăng sinh của các tế bào nội mạch cầu thận và hình thành các tổn thương mô học hình liềm.
  • Tuổi của người bị bệnh và việc tái phát bệnh của bệnh nhân: bệnh nhân bị bệnh này thường xuất hiện ở độ tuổi tương đối trẻ, nhưng bất kì lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh. Thông thường các bệnh nhân biểu hiện triệu chứng trong một thời gian dài trước khi óc thể chẩn đoán chính xác được bệnh vì các triệu chứng lâm sàng của bệnh thường không rầm rộ nên bệnh nhân rất khó để nhận biết được.
  • Đái máu là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh thận IgA. Bệnh nhân bị đi tiểu ra máu tái phát nhiều lần và thường bị đau thắt lưng. Nước tiểu của bệnh nhân thường có màu trà hay màu cola gây ra do có các tế bào hồng cầu trong nước tiểu của bệnh nhân. Triệu chứng xảy ra trong 48 giờ sau một nhiễm khuẩn đường hô hấp trên hoặc gặp phải một nhiễm trùng khác. Triệu chứng này xuất hiện trong 40% số trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh. Đái máu ở dạng vi thể (trong nước tiểu của bệnh nhân có hồng cầu) luôn xuất hiện trong phần lớn các bệnh nhân, thường đi kèm với protein niệu và đặc biệt là số lượng bạch cầu và hồng cầu trong nước tiểu khi li tâm được.
  • Albumin niệu: nồng độ albumin niệu 1g/24h xuất hiện trên 50% số bệnh nhân bị bệnh này, nồng độ 3g/24h xuất hiện ở 10% số trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh.
  • Sự tăng nồng độ creatinin  huyết thanh xuất hiện ở 1/3 trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh,
  • Có biểu hiện nặng của bệnh suy thận xuất hiện ở khoảng 5% trong tất cả các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh.
  • Khoảng 25% bệnh nhân có tăng huyết áp trong thời điểm chẩn đoán bệnh và khoảng 25% trong quá trình theo dõi tiến triển của bệnh.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA BỆNH THẬN IgA

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee