BỆNH THẬN IgA

bệnh thận IgA
Tin Tức Sức Khỏe

 

Đại cương về bệnh.

bệnh thận IgA
bệnh thận IgA

Bệnh thận IgA ngày nay còn được gọi với cái tên là bệnh Berger. Bệnh thận IgA là một bệnh thường xảy ra khi kháng thể gọi là globulin miễn dịch A(hay còn gọi tắt là IgA) bị kẹt lại ở cầu thận. điều này đã làm cản trở khả năng lọc các chất thải và một số chất độc hại, nước dư thừa và các chất điện giải trong máu của cầu thận. bệnh thận IgA có thể dẫn đến có máu và protein trong nước tiểu của người bệnh, huyết áp bệnh nhân tăng lên, và có các dấu hiệu của sưng phù ở cả bàn tay và bàn chân.

       Bệnh thận IgA đã được chứng minh là hình thức tổn thương cầu thận hay gặp nhất trong tổng số các bệnh viêm cầu thận. Bệnh thận IgA thường gặp trong các quần thể người da trắng và người Châu Á, trái ngược lại hiếm xuất hiện ở người Châu Phi và đặc biệt là ở những người Mỹ gốc Phi.

Tỷ lệ mắc bệnh thận IgA  được báo cáo từ nhiều khu vực khác nhau , ước tính tại Pháp khoảng 26-30 trường hợp mới phát bệnh trên một triệu dân, ở trẻ em Nhật Bản lại có 45 trường hợp trên một triệu dân, ở Hoa Kì là 12 trường hợp trên một triệu dân.

Tỷ lệ mắc bệnh thận IgA chịu ảnh hưởng từ các chính sách thực hiện sinh thiết thận của từng khu vực khác nhau. Đó có thể là làm sinh thiết thận khi người bệnh có đi tiểu ra máu ở dạng vi thể vi thể hoặc có thể làm sinh thiết thận khi có các phân tử albumin trong nước tiểu của người bệnh có nồng độ trên 1g trong vòng 24 giờ. Những bệnh nhân bị  bệnh này xuất hiện nhiều hơn ở nam giới, điều này có thể thấy rõ ở  các nước Châu Âu và ở Hoa Kì nhưng nó dường như lại không phải là đặc trưng ở các quốc gia Châu Á.

Bệnh lí thận IgA thường tiến triển từ từ quan nhiều năm, một số bệnh nhân mặc dù sau điều trị đã đạt được thuyên giảm hoàn toàn bệnh sau nhiều năm nhưng hầu hết đa số các bệnh nhân đều  có hậu quả là suy thận giai đoạn cuối. Phương pháp điều trị đặc hiệu của bệnh thận IgA không tồn tại, nhưng ngày nay đã có một số thuốc có thể làm chậm lại các quá trình của bệnh làm cho diễn biến của bệnh chậm đi. Đối với bệnh này các bác sĩ chỉ có phương pháp điều trị không đặc hiệu và điều trị các triệu chứng của bệnh nhân như: giữ huyết áp của người bệnh ở mức độ ổn định, kiểm soát giảm bớt nồng độ cholesterol trong máu của bệnh nhân,…Những phương pháp chỉ giúp bệnh nhân giữ và kiểm soát bệnh ở một mức độ nhất định mà thôi.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:BỆNH THẬN IgA

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee