Sỏi tiết niệu

sỏi tiết niệu
Tin Tức Sức Khỏe

1.Dịch tễ học của bệnh sỏi tiết niệu.

sỏi tiết niệu
sỏi tiết niệu
  • Sỏi tiết niệu là một bệnh rất thường gặp ở nước ta trong những bệnh về đường tiết niệu, là bệnh gặp với tần số nhiều nhất trong các bệnh về đường tiết niệu, ở nước ta thì nó chiếm khoảng 45-50% các loại bệnh về tiết niệu ở nước ta hiện nay, theo các điều tra về dịch tễ học của bệnh sỏi tiết niệu thì tại các quốc gia của Châu Âu, Châu Pháp và Châu Mỹ, bệnh nhân bị bệnh sỏi tiết niệu chiếm khoảng 0.5 cho đến 2% dân số các quốc gia đó.
  • Tỷ lệ những bệnh nhân nam bị mắc bệnh chiếm khoảng 60% số trường hợp bị mắc bệnh sỏi tiết niệu, và chiếm tỷ lệ cao hơn so với những bệnh nhân nữ mắc bệnh này (ở nữ giới chỉ chiếm khoảng 40% trong tổng số các trường hợp bệnh nhân bị bệnh sỏi tiết niệu). Tuổi của bệnh nhân được phát hiện là bị mắc bệnh sỏi tiết niệu và điều trị là nằm trong khoảng từ 30-60 tuổi, số lượng bệnh nhân nằm trong độ tuổi này thì chiếm một tỷ lệ cao , khoảng từ 75% đến 80 % trường hợp bệnh nhân trong tổng số các bệnh nhân bị bệnh sỏi tiết niệu.

2.Chẩn đoán và các biến chứng của bệnh sỏi tiết niệu.

* Chẩn đoán bệnh sỏi tiết niệu trong các trường hợp sau:

  • Sỏi thận nằm ở một bên hay cả hai bên của bệnh nhân, sỏi thuộc loại sỏi san hô.
  • Sỏi đài bể thận nhiễm khuẩn, suy thận.
  • Chẩn đoán phân biệt bệnh sỏi tiết niệu với một số bệnh sau đây:

+ Bệnh nhiễm calci thận (hay còn được gọi là bệnh nephroncalcinosis): đây là một bệnh có  tình trạng lắng đọng calci tại cầu thận và tại các ống thận.

+ Bệnh vôi hóa thận nguyên nhân là bởi vì các tổn thương cũ (như trường hợp bệnh nhân bị lao thận hay bệnh nhân gặp phải các chấn thương có liên quan đến chức năng của đường tiết niệu hay có những ảnh hưởng đến đường tiết niệu).

+ Bệnh Cacchi Riccisoir nhỏ trước đài bể thận nguyên nhân là thận bọt.

*Các biến chứng thường gặp của bệnh nhân mắc bệnh sỏi tiết niệu:

Trường hợp bệnh nhân bị sỏi đài bể thận không được theo dõi và điều trị bội nhiễm thì có thể gây ra các biến chứng sau đây:

  • Viêm đài bể thận, viêm thận kẽ, hay viêm hẹp cổ đài thận.
  • Ứ nước trong thận và ứ mủ trong thận.
  • Thận mủ áp xe thận.
  • Viêm quanh thận xơ hóa (fibrose – xanthogranulomatose).

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết: Sỏi tiết niệu

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee