Sỏi đài bể thận

sỏi đài bể thận
Tin Tức Sức Khỏe

1.Các đặc điểm của sỏi đài bể thận.

sỏi đài bể thận
sỏi đài bể thận
  • Sỏi đài bể thận hay còn được gọi tắt với tên là thận. sỏi thận chiếm tỷ lệ khoảng 70-75% của các trường hợp bệnh nhân bị bệnh sỏi ở đường tiết niệu, sỏi thường có cấu trúc đa số là của sỏi calci (Calci oxalat phosphat ): loại này chiếm tỷ lệ lớn, nằm khoảng 65-70% số lượng các sỏi trong đài bể thận.

Còn sỏi phosphat amoniaco magnesie PAM chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ hơn so với sỏi calci, loại này chỉ chiếm khoảng 15-20%.

  • Sỏi bể thận có hình tam giác hay cũng có thể có hình đa diện, kích thước của sỏi nhỏ dưới 10,20-30mm, có khuôn theo bể thận nghĩa là có hình dạng giống như bể thận, mũi nhọn của sỏi quay về phía đáy là phía cột sống của bệnh nhân.
  • Sỏi đài bể thận có hình tròn hay có lúc lại có hình đa giác, có số lượng khác nhau, có khi là một viên nhưng cũng có lúc có nhiều viên thường nằm ở cực dưới hay cực giữa của thận.
  • Sỏi nằm ở cả đài bể thận thì lại có hình san hô.
  • Khi để đến giai đoạn muộn thì sỏi đài bể thận có thể gây ra nhiều biến chứng khác nhau: nhiễm khuẩn đường tiết niệu, giãn đài bể thận, hoặc cũng có thể nghiêm trọng hơn là gây ra suy thận.

2.Các triệu chứng lâm sàng của sỏi đài bể thận.

  • Cơn đau thận với các sỏi gây ra tắc nghẽn bể thận niệu quản (đây là khi sỏi đang di chuyển trong đường tiết niệu) gây ra triệu chứng đau điển hình của vùng thắt lưng, đau lan xuống hố chậu, rồi xuống bìu, có kèm theo cả nôn hay cũng có thể bệnh nhân bị trướng bụng.
  • Nhưng sỏi chưa gây tắc như sỏi đài bể thận hay sỏi san hô mà chỉ gây ra đau âm ỷ vùng thắt lưng của bệnh nhân.
  • Đái ra máu do vận động có thể làm cho sỏi ở trong đài bể thận của bệnh nhân di chuyển hoặc cũng có thể bệnh nhân trong giai đoạn các niêm mạc của đài bể thận bị tổn thương gây ra tình trạng chảy máu đường tiết niệu của bệnh nhân.
  • Nếu trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, thì bệnh nhân sẽ có các biểu hiện về triệu chứng của nhiễm khuẩn như sau: lên cơn sốt cao từ 38 độ đến 39 độ, thận của bệnh nhân to ra , cảm thấy đau và nước tiểu có màu đục.

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết:Sỏi đài bể thận

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee