BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH SỎI TIẾT NIỆU (tiếp theo)

sỏi thận
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Nhiễm khuẩn ở tại thận hoặc nhiễm khuẩn ở xung quanh thận.

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu thấp.

Viêm thận bể thận cấp.

-Áp xe quanh thận hoặc áp xe thận.

Viêm thận bể thận mạn.

2.Biến chứng đái máu:

Bệnh nhân có thể bị đái máu có thể ở cả hai thể là đái máu đại thể hoặc đái máu vi thể.

3.Bệnh nhân bị biến chứng là bí đái:

Sở dĩ bệnh nhân có biến chứng này là do sỏi tại đường tiết niệu gây ra chít hẹp tại cổ của bàng quang làm cho nước tiểu không ra ngoài được hoặc khó theo niệu đạo để ra ngoài, hay bệnh nhân có thể bị sỏi tại niệu đạo. Các nguyên nhân này làm cho nước tiểu không ra ngoài được dẫn đến bí đái/

4.Ứ nước tại bể thận-niệu quản

Đây là một biến chứng cấp tính nặng, nếu trong trường hợp bị tắc nghẽn hoàn toàn niệu quản, bể thận bị giãn to ra và sau khoảng thời gian là 6 tuần thì các nhu mô của thận có thể không hồi phục lại được. Hậu quả của ứ nước bể thận-niệu quản là hủy hoại về cấu trúc của thận sẽ dẫn đến sự hủy hoại về chức năng của thận.

5.Ứ mủ bể thận

– Đây là một cấp cứu nội khoa nặng có thể sẽ hủy hoại nhanh các nhu mô của thận nên cần phải được chẩn đoán sớm và điều trị một cách tích cực.

– Ứ mủ có biểu hiện là: bệnh nhân bị đau vùng thận, có biểu hiện của đái buốt, đái rắt, thận to ra, sốt và nước tiểu của bệnh nhân thì bị đục. Khi siêu âm thì thấy đài bể thận giãn to ra, trên phim chụp X-quang quan sát thấy có sỏi tại niệu quản hoặc sỏi tại bể thận chỗ bể thận đổ vào niệu quản. Xét nghiệm nước tiểu thì thấy bệnh nhân có các biểu hiện bị viêm rõ rệt (như có các tế bào bạch cầu trong nước tiểu hay là thấy có vi khuẩn niệu).

6.Suy thận cấp.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

– Bệnh nhân bị biến chứng suy thận cấp có thể là do tình trạng tắc nghẽn nặng (bệnh nhân bị tắc nghẽn hoàn toàn hoặc bệnh nhân bị tắc nghẽn gần hoàn toàn) ở cả hai bên của niệu quản.

– Suy thận cấp cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân chỉ có sỏi niệu quản một bên nhưng lại gây ra phản xạ co mạch ở cả hai bên gây ra vô niệu. Biểu hiện lâm sàng của bệnh là vô niệu.

– Xét nghiệm thấy thành phần ure, creatinin, kali trong máu tăng nhanh, nhiễm toan máu chuyển hóa (bị acid máu do chuyển hóa).

7.Suy thận mạn tính.

Đây là hậu quả của bệnh viêm thận bể thận mạn tính do sỏi thận hoặc ứ nước bể thận do sỏi bể thận hoăc sỏi niệu quản kéo dài không được điều trị.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH SỎI TIẾT NIỆU (tiếp theo)

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee