NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐÁI MÁU ĐẠI THỂ (Tiếp)

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

Nguyên nhân của đái máu đại thể(tiếp):

  • Nguyên nhân từ thận:

+ Những người mắc các bệnh như sỏi thận, sỏi niệu quản: những bệnh nhân này thường xuất hiện khi làm việc mêt

sỏi thận
sỏi thận

mỏi, lao động nặng, sau các cơn đau quặn thận. Sỏi có thể gây ra ứ nước trong bể thận, gây viêm mủ bể thận. Đây chính là nguyên nhân gây ra đái máu phối hợp với đái ra mủ.

+ Viêm thận bể thận do nguyên nhân nhiễm trùng ngược dòng.

+ Lao thận: thời kì đầu  gây ra đái máu vi thể. Nếu bệnh tiến triển nặng biến thành hang lao sẽ gây ra đái máu đại thể. Đái máu có thể xảy ra bất kì lúc nào, lúc làm việc hoặc lúc nghỉ ngơi.

+ Ung thư thận, niệu quản: triệu chứng chủ yếu là đái máu tự nhiên, đái nhiều lần. Thăm khám thấy thận to hơn bình thường, giãn tĩnh mạch thừng tinh. Hay gặp ở nam giới và người già.

+ Bệnh thận đa nang:  cũng có thể gây ra đái máu đại thể nhưng thường ít gặp. Bệnh này thường gây ra đái máu ở dạng vi thể. Khám thấy cả hai thận đều to.

+ Do giun chỉ gây ra: giun chỉ có thể làm tắc và gây vỡ hệ bạch mạch đồng thời gây vỡ cả các mạch máu đi kèm chúng, gây ra hiện tượng đái ra dưỡng chấp đồng thời đái ra máu. Dạng này thường hay tái phát nhiều lần.

+ Do dị dạng mạch thận: có thể là phình mach máu thận, thông động mạch tĩnh mạch thận. Việc chẩn đoán bệnh này cần dựa vào ết quả chụp CT Scanner dựng hình mạch máu hoặc chụp mạch thận.

+ Cục máu đông trong mạch thận, tĩnh mạch thận: nếu cục máu đông mà to sẽ gây ra hiện tượng đái máu đại thể, cục máu đông mà nhỏ thì sẽ gây ra đái máu ở dạng vi thể. Dạng này thường hay gặp trong các bệnh về tim do các cục máu tim vỡ ra đi đến thận.

+ Hoại tử nhú thận: đây là hậu quả thứ phát của bệnh viêm thận kẽ do sử dụng các thuốc giảm đau, bệnh thận do đái tháo đường gây ra, bệnh hồng cầu hình liềm.

+Các bệnh lí về cầu thân ở thể cấp tính hoặc mạn tính: nếu trường hợp là đái máu đại thể thì thường là đái máu toàn bãi, không có cục máu đông.

 

  • Đái máu tự phát: trường hợp này chiếm khoảng 10% các trường hợp bị mắc đái máu đại thể , không thể xác định được các nguyên nhân chính xác mặc dù đã làm đầy đủ các xét nghiệm thăm dò chức năng.

Trường hợp này cần phải theo dõi bệnh nhân lâu dài và tiến hành lại các xét nghiệm và thăm dò nếu có các lần tái phát đái máu khác.

 

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐÁI MÁU ĐẠI THỂ (Tiếp)

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee