VIÊM THẬN BỂ THẬN MẠN

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Đại cương về bệnh viêm thận bể thận mạn tính.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Bệnh viêm thận bể thận mạn tính là một trong những bệnh có tổn thương tại thận có nguyên nhân là do tình trạng nhiễm khuẩn dai dẳng và kéo dài hoặc tái phát đi tái phát lại nhiều lần tại thận.

Tình trạng bệnh lí này hầu như không xuất hiện ở những người có đường tiết niệu bình thường, mà đại đa số là gặp ở những bệnh nhân đều có các bất thường về đường tiết niệu. Các bất thường giải phẫu về đường tiết niệu của bệnh nhân có thể gây ra bệnh ví dụ như: các loại tắc nghẽn về đường tiết niệu, bệnh nhân bị mắc sỏi san hô, bệnh nhân bị loạn sản thận, và nhất là ở những bệnh nhân bị phụt ngược bàng quang niệu quản. Đôi khi  chẩn đoán bệnh lại phải dựa trên các dấu hiệu của hình ảnh chụp X-quang  khi có nhiễm khuẩn tiết niệu tái phát ở những người còn trẻ tuổi.

Viêm thận bể thận mạn tính thường thì sẽ đi kèm với quá trình sẹo hóa thận từ từ của người bệnh, và có thể dẫn đến tình trạng suy thận mạn tính vào giai đoạn cuối của bệnh.  Một số trường hợp bệnh nhân thấy có xuất hiện tình trạng sẹo hóa ngay trong bào thai nhi có loạn sản thận do tưới máu bị khiếm khuyết.

Viêm thận bể thận mạn tính có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng bệnh này thì lại thường gặp ở nữ giới nhiều hơn ở so với  nam giới.

2.Tiến triển và biến chứng của bệnh viêm thận bể thận mạn tính.

Bệnh viêm thận bể thận mạn tính thường có các đợt bị nhiễm khuẩn cấp tính, những đợt nhiễm khuẩn cấp tính này đã làm cho quá trình sẹo hóa của thận diễn ra một cách dần dần, từ từ, mặc dù là tốc độ của quá trình này chậm nhưng mà cũng sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị suy thận ở thể mạn tính và đến giai đoạn cuối của bệnh.

Tốc độ tiến triển của bệnh nhân bị mắc bệnh viêm thận bể thận mạn tính có biến chứng suy thận của bệnh tăng lên nhanh chóng trong trường hợp những  bệnh nhân đó không thể kiểm soát được huyết áp của bệnh nhân mắc bệnh, những bệnh nhân không thể loại bỏ được các yếu tố thuận lợi để tạo điều kiện cho bệnh phát triển nhanh chóng hơn  ví dụ như các bệnh nhân có các dị tật về đường tiết niệu như bệnh nhân bị tắc nghẽn đường tiết niệu (có thể do phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới,…), bệnh nhân bị sỏi thận tiết niệu hoặc cũng có thể là bệnh nhân đã sử dụng các loại thuốc có thành phần sinh ra  độc tố đối với thận.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:VIÊM THẬN BỂ THẬN MẠN

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee