NGUYÊN NHÂN CỦA HỘI CHỨNG THẬN HƯ

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

Nguyên nhân

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Theo nguyên nhân gây bệnh người ta đã chia hội chứng ra làm hai nhóm chính. Đó là hội chứng thận hư nguyên phát có nguyên nhân từ các bệnh lí về cầu thận nguyên phát và hội chứng thận hư thứ phát là trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh bởi những nguyên nhân là các bệnh lí khác không phải cầu thận nguyên phát.

Nguyên nhân gây ra hội chứng thận hư nguyên phát :

Các nguyên nhân sau:

 • Bệnh nhân bị mắc bệnh cầu thận thay đổi tối thiểu, đây là một nguyên nhân gây ra ra hội chứng thận hư nguyên phát thường gặp nhất ở trẻ em.
 • Bệnh nhân bị mắc bệnh viêm cầu thận màng, đây là một nguyên nhân gây ra hội chứng thận hư nguyên phát ở những người đã trưởng thành và thường là tại các quốc gia đang phát triển.
 • Bệnh xơ hóa cầu thận ổ-cục bộ cũng là một trong những nguyên gây ra hội chứng thận hư nguyên phát.
 • Những bệnh nhân bị bệnh viêm cầu thận màng tăng sinh.
 • Những bệnh nhân bị viêm cầu thận tăng sinh gian mạch.
 • Những bệnh nhân bị bệnh viêm cầu thận tăng sinh ngoại mạch.
 • Bệnh nhân bị bệnh lí thận IgA hay ngày nay còn được gọi với cái tên là bệnh Berger.

Nhóm nguyên nhân gây ra hội chứng thận hư thứ phát.

Bao gồm các nguyên nhân sau:

 • Những bệnh nhân bị các bệnh lí về mặt di truyền, ví dụ như các hội chứng sau: hội chứng Alport, hội chứng thận hư bẩm sinh, bệnh nhân bị bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm, những bệnh nhân bị bệnh sốt Địa trung Hải mang tính chất gia đình( còn được gọi là Familial Mediterranean Fever, là một rối loạn được di truyền từ gia đình, trong đó bao gồm sốt lặp đi lặp lại và viêm thường có ảnh hưởng đến niêm mạc của các bộ phận như ngực, bụng và khớp) .
 • Những bệnh nhân có các bệnh lí về chuyển hóa như bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường, bệnh nhân bị bệnh thận thoái hóa dạng bột.
 • Những bệnh nhân bị các bệnh lí tự miễn như các bệnh lupus ban đỏ hệ thống, bệnh ban Schonlein-Henoch( bệnh này là một loại viêm mạch, gồm một nhóm các rối loạn gây ra viêm các mạch máu).
 • Những bệnh nhân bị các bệnh có tính chất ác tính như bệnh đau tủy xương , bệnh nhân bị ung thư phổi, bệnh nhân ung thư đại tràng, bệnh nhân ung thư vú và ung thư dạ dày, bệnh Leucemia, bệnh u lympho bào.
 • Những bệnh nhân mắc bệnh nhiễm trùng như nhiễm vi khuẩn như viêm nội tâm mạc, bệnh giang mai, bệnh lao; nhiễm các loại virus như HIV, virus viêm gan B và viêm gan C; nhiễm các kí sinh trùng như sốt rét, sán máng.
 • Các nguyên nhân khác như do thuốc, do các độc tố, người sử dụng heroin, người có thai, bị thải ghép.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết: NGUYÊN NHÂN CỦA HỘI CHỨNG THẬN HƯ

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee