Triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (tiếp)

Triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (tiếp)

triệu chứng của lupus ban đỏ hệ thống
Tin Tức Sức Khỏe

1.Các biểu hiện ở da và niêm mạc của người bệnh.

lupus ban đỏ hệ thống
lupus ban đỏ hệ thống

Có biểu hiện triệu chứng ở da và niêm mạc ở khoảng 70% các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

 • Ban cánh bướm: thường xuất hiện trong các đợt tiến triển của bệnh. Ban phẳng đồng đều hoặc có nhiều chấm tập trung thành đám. Ban có màu hồng, khiến cho mặt bệnh nhân trông giống như bị báo cắn. Ban này thì thường nhạy cảm với corticoid, có thể biến mất hoàn toàn hoặc để lại các nút thâm sau khi điều trị. Ban này có thể xuất hiện lại trong một đợt tiến triển của bệnh.
 • Nhạy cảm với ánh nắng: các vùng tiếp xúc với ánh nắng thông thường bị bỏng nắng giống như sau khi đi tắm biển.
 • Viêm mô dưới da, và các tổn thương da không đặc hiệu: có thể có nhiều ban đỏ dạng chấm hoặc đám ở phần lưng, ngực, môi, quanh miệng; phù nề quanh nhãn cầu, các vết bầm máu cũng thường gặp.
 • Ban dạng đĩa, loại này thì gặp chủ yếu trong trường hợp bị lupus ban đỏ mạn tính.
 • Loét miệng, mũi: các vết loét, hoại tử vô khuẩn xuất hiện tại vùng mũi họng.
 • Bệnh nhân xuất hiện rụng tóc.
 • Hội chứng Raynaud hoặc viêm mao mạch biểu hiện bằng các chấm hoại tử vô khuẩn tại vùng đầu các chi, có thể gặp biểu hiện của hoại tử thư ngọn chi trong trường hợp bệnh tiến triển nặng.

càng nặng.

2.Biểu hiện thần kinh và tâm thần.

 • Bệnh có biểu hiện khá là phong phú: có cơn động kinh toàn thể , đau đầu, cơn migrain. Đôi khi có xuất hiện tình trạng loạn thần, cần phân biệt trường hợp này với bệnh nhân bị bệnh tâm thần phân liệt. Rất hiếm khi gặp bệnh nhân có biểu hiện của triệu chứng tổn thương các dây thần kinh sọ não, các dây thần kinh ngoại biên, liệt do viêm tủy cắt ngang.

3.Các biểu hiện triệu chứng tại phổi và màng phổi của người bệnh.

 • Tràn dịch màng phổi ở các mức độ khác nhau. Thể tự do của bệnh. tràn dịch màng phổi có thể tim thấy trên các tế bào LE và các kháng thể kháng nhân, các phức hợp miễn dịch. Lượng bổ thể có trong dịch này giảm, nồng độ glucse thì bình thường.
 • Tăng áp lực động mạch phổi nguyên phát.
 • Có thể gặp trường hợp bị chảy máu phế nang thành các mảng xơ, xơ phổi kẽ lan tỏa, xẹp phổi,…

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee