Các triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng

ung thư đại trực tràng
Tin Tức Sức Khỏe

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhân bao gồm

ung thư đại trực tràng
ung thư đại trực tràng

Các dấu hiệu và biểu hiện triệu chứng của bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư đại trực tràng phụ thuộc vào các vị trí  của các khối u nằm trong ruột và các khối u đó có thể lan rộng ra các cơ quan khác trong cơ thể hay không (đây là trường hợp khối u của bệnh nhân đã di căn).

Các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng bao gồm có các dấu hiệu sau:

–           Người bệnh có biểu hiện của táo bón, khi đi ngoài thì phân nhỏ, trong phân thấy có xuất hiện máu.

–           Bệnh nhân có xuất hiện biểu hiện triệu chứng của co thắt dạ dày người bệnh.

–           Có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa như chán ăn, hay gầy sút cân nhanh chóng mà nguyên nhân thì lại không tìm ra.

–           Những người bệnh có độ tuổi khoảng từ 50 tuổi trở lên thì có thể có xuất hiện các biểu hiện triệu chứng như buồn nôn hay bị nôn mửa.

Thông thường các triệu chứng này không phải là có nguyên nhân là do ung thư bởi vì những người có các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác cũng có thể có các biểu hiện triệu chứng như trên.

Những bệnh nhân mà mắc bệnh ung thư ở giai đoạn đầu thường sẽ không thấy có biểu hiện của đau. Trong khi đó thì những đặc điểm như chảy máu trực tràng hay là các biểu hiện của thiếu máu cũng là một trong những đặc điểm của nguy cơ quan ở những người có độ tuổi là trên 50 tuổi, các triệu chứng khác của bệnh thường sẽ được miêu tả bao gồm có giảm sút cân, thay đổi các thói quen đi tiểu của người bệnh và các biểu hiện này thường chỉ liên quan đến hiện tượng chảy máu tiêu hóa.

Bệnh nhân cần phải quan sát kĩ các triệu chứng sớm của bệnh vì vào giai đoạn đầu của bệnh thì các triệu chứng thường sẽ không rõ ràng hay điển hình. Thường thì bệnh nhân sẽ phát hiện bệnh vào các giai đoạn muộn nên rất khó điều trị và tiên lượng bệnh ở những bệnh nhân này thường sẽ là xấu.đặc biệt là đối với những bệnh nhân có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư đại trực tràng này. Các yếu tố nguy cơ như về lối sống của người bệnh hay về việc sử dụng các loại thuốc gây độc cho đại tràng, hay các yếu tố nguy cơ khác. Mọi người cần đến các cơ sở y tế để khám và phát hiện để điều trị kịp thời bệnh tránh trường hợp phát hiện muộn gây ra những hậu quả không mong muốn.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee