Tìm hiểu về ung thư đại trực tràng

ung thư đại trực tràng
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Đại cương.

ung thư đại trực tràng
ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng hay ung thư ruột là những tên gọi chung của bệnh ung thư ruột kết và bệnh ung thư trực tràng, tức là bệnh ung thư phát triển từ ruột kết (hay còn gọi là ruột già, đại tràng hoặc kết tràng), những khối ung thư này gây nên bởi sự phát triển bất thường của các tế bào có khả năng xâm lấn hoặc lan rộng ra đến các bộ phận khác của cơ thể. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh có thể là có máu trong phân, giảm cân nặng, có sự thay đổi các làn sóng nhu động của ruột và cơ thể thì luôn luôn có cảm giác mệt mỏi.

Hầu hết các nguyên nhân gây ra ung thư đại tràng có nguyên nhân là do các yếu tố về lối sống hay về độ tuổi của người bệnh, nhưng trong một số ít các trường hợp lại phát hiện được nguyên nhân là do các yếu tố di truyền về rối loạn các đoạn gen.

        Các yếu tố nguy cơ của bệnh bao gồm:

–           Chế độ ăn uống của người bệnh. Chế độ ăn uống không hợp lí là một yếu tố nguy cơ cao cho người bệnh. những người thường ăn các loại thịt đỏ, thịt đã qua xử lí để giữ được trong một thời gian dài và thường xuyên sử dụng rượu bia gây ảnh hưởng tới sức khỏe của hệ tiêu hóa.

–           Những người bị mắc bệnh béo phì cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này.

–           Những người thường xuyên hút thuốc lá thuốc lào hay hít phải khói thuốc.

–           Những người không thường xuyên hoạt động thể chất, ít vận động cơ thể, ít chơi thể thao,…

–           Một số các yếu tố về một số bệnh cũng có một vai trò nhất định trong bệnh ung thư đại tràng. Như những bệnh nhân bị mắc bệnh viêm đường ruột trong đó bao gồm cả hai bệnh là bệnh Crohn và bệnh viêm loét đại tràng.

–           Một số các yếu tố di truyền cũng được đề cập tới trong bệnh ung thư đại tràng như đa polyp tuyến gia đình (hay còn gọi là familial adenomatous polyposis và được viết tắt là FAP) và các ung thư trực tràng di truyền không do polyp (hay còn được gọi là hereditary colorectal cancer và được viết tắt là HNPCC) , tuy nhiên các trường hợp mắc bệnh do các nguyên nhân này ít hơn 5% so với tổng số các trường hợp mắc bệnh ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng thì được bắt đầu bằng một khối u lành tính, thường gặp dưới hình thức là một polyp, và lâu dần theo thời gian các khối u lành tính này sẽ trở thành ung thư.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Tìm hiểu về ung thư đại trực tràng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee