Cách phòng bệnh ung thư đại trực tràng

Cách phòng bệnh ung thư đại trực tràng

ung thư đại trực tràng
Tin Tức Sức Khỏe

Hầu hết thì các bệnh ung thư đại trực tràng là có thể ngăn chặn được, thông qua việc giám sát và lối sống lành mạnh của người bệnh.

1.Lối sống của người bệnh.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Những chế độ hiện hành để ngăn ngừa bệnh ung thư đại trực tràng bao gồm là tăng mức tiêu thụ ngũ cốc, trái cây và các loại rau quả, giảm mức tiêu thụ của các loại thịt có màu đỏ như thịt bò. Các bằng chứng cho thấy chất xơ, các loại rau quả và các loại trái cây rất tốt cho trực tràng. Tập thể dục cũng là một biện pháp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng nhưng chỉ ở một mức độ nào đó mà thôi. Những người ngồi thường xuyên trong một thời gian dài có liên quan đến tỷ lệ tử vong của người bệnh bị mắc ung thư đại trực tràng. Nguy cơ bị mắc bệnh này sẽ không bị loại bỏ bởi phương pháp tập thể dục thường xuyên nhưng nó cũng là một biện pháp làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

2.Thuốc.

Các loại thuốc như Aspirin hay celecoxib xuất hiện để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở người có nguy cơ mắc bệnh có. Tuy nhiên, nó không được khuyến cáo ở những người có nguy cơ mắc bệnh ở mức độ trung bình. Có bằng chứng về việc bổ sung canxi nhưng nó lại không đủ để đưa ra các khuyến cáo chắc chắn cho bệnh. lượng vitamin D và máu cấp có liên quan đến việc làm giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

3.Sàng lọc nguy cơ.

Khi hơn 80% ung thư đại trực tràng phát sinh từ các polyp u tuyến, tầm soát ung thư này có hiệu quả không chỉ để phát hiện sớm mà còn để phòng ngừa. Chẩn đoán các trường hợp mắc bệnh này qua sàng lọc thì có xu hướng xảy ra vào khoảng 2-3 năm trước khi chẩn đoán trường hợp có các triệu chứng. Bất kì polyp nào  được phát hiện có thể được gỡ bỏ, thường là bằng phương pháp nội soi, do đó có thể ngăn cản được nguy cơ chuyển thành ung thư. Sàng lọc có khả năng làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng khoảng 60%.

Ba loại xét nghiệm dùng để sàng lọc chính bao gồm phân huyền bí máu, soi đại tràng sigma linh hoạt, và thực hiện nội soi đại tràng. Trong số ba loại xét nghiệm này thì soi đại tràng sigma có thể không sàng lọc được ở phía bên phải của đại tràng nơi mà có khoảng 42% các khối u ác tính được tìm thấy.

Xét nghiệm phân có máu (FOBT) là loại xét nghiệm thường được khuyến cáo mỗi hai năm và có thể là căn cứ vào guailac hoặc là immunochemical.

Các tổ chức y tế Hoa Kỳ thường khuyên rằng những người nằm trong độ tuổi từ 50 tuổi và 75 năm với cứ mỗi năm năm thì nội soi đại tràng sigma và thực hiện nội soi đại tràng mỗi 10 năm.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Cách phòng bệnh ung thư đại trực tràng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee