Cách phòng bệnh ung thư đại trực tràng

ung thư đại trực tràng
Tin Tức Sức Khỏe

Hầu hết thì các bệnh ung thư đại trực tràng là có thể ngăn chặn được, thông qua việc giám sát và lối sống lành mạnh của người bệnh.

1.Lối sống của người bệnh.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Những chế độ hiện hành để ngăn ngừa bệnh ung thư đại trực tràng bao gồm là tăng mức tiêu thụ ngũ cốc, trái cây và các loại rau quả, giảm mức tiêu thụ của các loại thịt có màu đỏ như thịt bò. Các bằng chứng cho thấy chất xơ, các loại rau quả và các loại trái cây rất tốt cho trực tràng. Tập thể dục cũng là một biện pháp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng nhưng chỉ ở một mức độ nào đó mà thôi. Những người ngồi thường xuyên trong một thời gian dài có liên quan đến tỷ lệ tử vong của người bệnh bị mắc ung thư đại trực tràng. Nguy cơ bị mắc bệnh này sẽ không bị loại bỏ bởi phương pháp tập thể dục thường xuyên nhưng nó cũng là một biện pháp làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

2.Thuốc.

Các loại thuốc như Aspirin hay celecoxib xuất hiện để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở người có nguy cơ mắc bệnh có. Tuy nhiên, nó không được khuyến cáo ở những người có nguy cơ mắc bệnh ở mức độ trung bình. Có bằng chứng về việc bổ sung canxi nhưng nó lại không đủ để đưa ra các khuyến cáo chắc chắn cho bệnh. lượng vitamin D và máu cấp có liên quan đến việc làm giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

3.Sàng lọc nguy cơ.

Khi hơn 80% ung thư đại trực tràng phát sinh từ các polyp u tuyến, tầm soát ung thư này có hiệu quả không chỉ để phát hiện sớm mà còn để phòng ngừa. Chẩn đoán các trường hợp mắc bệnh này qua sàng lọc thì có xu hướng xảy ra vào khoảng 2-3 năm trước khi chẩn đoán trường hợp có các triệu chứng. Bất kì polyp nào  được phát hiện có thể được gỡ bỏ, thường là bằng phương pháp nội soi, do đó có thể ngăn cản được nguy cơ chuyển thành ung thư. Sàng lọc có khả năng làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng khoảng 60%.

Ba loại xét nghiệm dùng để sàng lọc chính bao gồm phân huyền bí máu, soi đại tràng sigma linh hoạt, và thực hiện nội soi đại tràng. Trong số ba loại xét nghiệm này thì soi đại tràng sigma có thể không sàng lọc được ở phía bên phải của đại tràng nơi mà có khoảng 42% các khối u ác tính được tìm thấy.

Xét nghiệm phân có máu (FOBT) là loại xét nghiệm thường được khuyến cáo mỗi hai năm và có thể là căn cứ vào guailac hoặc là immunochemical.

Các tổ chức y tế Hoa Kỳ thường khuyên rằng những người nằm trong độ tuổi từ 50 tuổi và 75 năm với cứ mỗi năm năm thì nội soi đại tràng sigma và thực hiện nội soi đại tràng mỗi 10 năm.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Cách phòng bệnh ung thư đại trực tràng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee