Triệu chứng lâm sàng của bệnh trĩ

trĩ
Tin Tức Sức Khỏe

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh:

trĩ
trĩ

+ Ỉa máu tươi: thông thường máu chảy thành tia, rỏ giọt hoặc máu dính vào phân hay vào giấy lau. Máu hay chảy ở cuối bãi phân và với số lượng ít nhưng dai dẳng, kéo dài gây ra tình trạng thiếu máu mạn tính, có khi bệnh nhân đến bệnh viện với mức độ thiếu máu nặng.

+ Sa lồi búi trĩ: bệnh nhân phát hiện thấy một khối bất thường ở hậu môn, thương sau khi đi ngoài hay gắng sức. có thể sa một búi hay cả vòng trĩ, tự co lên hay phải đẩy lên, thậm chí còn bị sa lồi thường xuyên.

+ Ngứa do hiện tượng xuất tiết viêm xung quanh búi trĩ.

+ Đau rát khi đại tiện nhất là khi bệnh nhân ỉa lỏng nhiều.

+ Tắc mạch trĩ với biểu hiện chính là cơn đau đột ngột vùng hậu môn, mà cơ chế thì còn chưa được làm rõ.

Trĩ ngoại tắc mạch: đó là một khối nhỏ màu xanh tím, chắc, đau, nằm dưới da, rìa hậu môn. Nếu để tự diễn biến sẽ tiêu đi thành một miếng da thừa.

Trĩ nội tắc mạch: hiếm gặp hơn, biểu hiện bằng cơn đau dữ dội trong ống hậu môn. Thăm hậu môn trực tràng thấy một khối nhỏ chắc, đau. Soi hậu môn thấy khối này màu xanh tím, niêm mạc hơi nề.

Sa trĩ tắc mạch:  có búi trĩ sa ra ngoài kèm theo đau dữ dội vùng hậu môn, khó có thể đẩy trĩ vào lòng ống hậu môn, luôn luôn kèm theo hiện tượng viêm phù nề niêm mạc vùng hậu môn trực tràng. Để tự diễn biến tự nhiên đau giảm dần, búi trĩ nhỏ lại, giảm phù nề và di tích là mảnh da thừa hay u nhú phì đại, tuy nhiên một số trường hợp bị hoại tử cần cân thiệp bằng phẫu thuật.

Xem thêm: Top 15 Thuốc Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả Nhất Hiện Nay.

+ Ngoài ra bệnh nhân còn có thể có một số biểu hiện khác như :dấu hiệu tiết niệu, trĩ kèm nứt kẽ hậu môn.

+ Thăm khám hậu môn trực tràng: khi búi trĩ nằm trong ống hậu môn không biến chứng búi trĩ mềm thì thăm trực tràng thường khó thấy búi trĩ. Ngón tay thăm có thể thấy các tổ chức xơ hóa (nếu đã tiêm xơ) hoặc các tổn thương khác như polyp, lỗ rò, nhú phì đại; chú ý đánh giá trương lực cơ tròn, độ mềm mại của hậu môn.

+ Soi hậu môn hoặc  tốt hơn là soi trực tràng sẽ thấy các búi trĩ nội, tuy nhiên nếu như thấy nghi ngờ có tổn thương khác cần chụp khung đại tràng hay soi đại tràng toàn bộ.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng lâm sàng của bệnh trĩ

Xem thêm một số bài viết: Điều trị trĩ

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee