Triệu chứng của viêm khớp dạng thấp (tiếp)

viêm khớp dạng thấp
Tin Tức Sức Khỏe

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh có nhiều các khớp đối xứng với nhau có kèm theo triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng. Đây cũng là một trong những bệnh khớp mạn tính hay gặp nhất. Bệnh này thường thì sẽ tiến triển thành các bệnh mạn tính với các đợt phát bệnh cấp tính. Trong các đợt cấp tính của bệnh thì bệnh nhân thường có các biểu hiện của bệnh như đau nhiều khớp cùng một lúc, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, và có thể có các biểu hiện của nội tạng.

Các biểu hiện toàn thân và ngoài khớp

viêm khớp dạng thấp
viêm khớp dạng thấp
  • Các hạt dưới da:

Bệnh nhân có thể có một hoặc nhiều hạt. Các hạt thường thì hay nằm ở trên xương trụ ở gần khớp khuỷu của người bệnh, nằm trên xương chày ở khớp gối của chân, hoặc quanh các khớp nhỏ nằm ở bàn tay. Các hạt này thường là chắc, các hạt này thường không di động, không bị đau, và không bao giờ bị vỡ ra. Các bệnh nhân tại Việt Nam ít gặp các hạt này số trường hợp các bệnh nhân có triệu chứng này chỉ khoảng 4% số các bệnh nhân có hạt.

  • Viêm các mao mạch máu: biểu hiện dưới dạng hồng ban ở gan bàn chân hay gan bàn tay, hoạt tử vô khuẩn hoặc bị tắc các mạch máu lớn thực sự và gây ra hoại thư. Triệu chứng này xuất hiện thì bệnh nhân thì chứng tỏ tiên lượng của bệnh nhân này đã ở giai đoạn nặng của bệnh.
  • Biểu hiện ở gân cơ dây chằng và ở bao khớp: các cơ nằm cạnh các khớp thì bị teo nhỏ lại do bị giảm vận động của các cơ này. Có thể bệnh này cũng gặp triệu chứng của viêm gân (thường gặp là bị viêm gân gót Achille), đôi khi bệnh nhân cũng có thể bị đứt gân (thường là các gân ngón gần của ngón tay thứ 4 và ngón tay thứ 5). Có thể gây ra co kéo hoặc lỏng lẻo các dây chằng. Thường gặp là ở dạng kén khoeo chân (kén Baker), kén này thoát xuống ở các cơ cẳng chân.
  • Nội tạng: các biểu hiện nội tạng của bệnh (như tràn dịch màng phổi hay tràn dịch màng ngoài tim,…) hiếm gặp, thường thì sẽ gặp trong các đợt tiến triển của bệnh
  • Các triệu chứng khác:

+ Bệnh nhân có thể có các biểu hiện của một bệnh nhân bị thiếu máu, thường là mang đặc tính của bệnh nhân bị thiếu máu do viêm.

+ Gặp các biểu hiện triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật như các cơn bốc hỏa,…các gan bàn tay hay các gan bàn chân của người bệnh có màu hồng.

+Thường có triệu chứng của hội chứng đường hầm cổ tay và hội chứng đường hầm cổ chân.

+ Bệnh nhân có biểu hiện của bệnh viêm mống mắt.

+ Một trong những biểu hiện của bệnh là bị nhiễm bột gặp tại thận của những người mắc bệnh.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của viêm khớp dạng thấp (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee