Triệu chứng của thoái hóa khớp

thoái hóa khớp
Tin Tức Sức Khỏe

Thoái hóa khớp ngoại vi.

thoái hóa khớp
thoái hóa khớp

Mỗi khớp có các triệu chứng lâm sàng riêng biệt nhưng dưới đây là những nét chung nhất về thoái hóa khớp ngoại vi.

  • Vị trí thường gặp: tổn thương thoái hóa khớp thì thường dễ xảy ra ở những khớp chịu lực nhiều. thường gặp là khớp gối khớp ngoại vi có khả năng vận động cơ nhiều như khớp bàn ngón cái và khớp ngón xa. Còn ở các nước Âu Mỹ thì lại thường gặp khớp háng còn Việt Nam thì thường không gặp.
  • Đau: đau theo kiểu đau cơ học. đau thường là đau âm ỷ và có thể có cơn đau cấp (thường là ở cột sống), cơn đau tăng lên khi bệnh nhân vận động, thay đổi tư thế, giảm đau về đêm và khi nghỉ ngơi. Đau có thể diễn biến thành từng đợt, có lúc dài có lúc ngắn tùy từng trường hợp khác nhau, hết đợt biểu hiện bệnh nhân có thể cảm thấy hết đau hoàn toàn. Cũng có thể bệnh nhân sẽ bị đau liên tục tăng dần lên đặc biệt là trong trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa cột sống thứ phát.
  • Dấu hiệu của han gỉ khớp: là dấu hiệu của hiện tượng cứng khớp vào buổi sáng, dấu hiệu này thường kéo dài 15-30 phút. Cũng có thể xuất hiện cứng khớp sau khi nghỉ ngơi, người bệnh vận động trở lại thì triệu chứng này sẽ mất đi, khớp trở lại hoạt động bình thường.
  • Xuất hiện những tiếng động bất thường tại khớp: người bệnh có thể cảm nhận được có những tiếng lắc lắc lục cục tại khớp (thường thì là thấy xuất hiện ở khớp gối), khi người bệnh đi lại, cũng có thể người ngoài nghe được những tiếng động bất thường này.
  • Hạn chế vận động của khớp: các động tác của khớp và các đoạn cột sống bị thoái hóa bị giảm hạn chế một phần hay động của nó. Cũng có thể xuất hiện trường hợp bệnh nhân bị giảm vận động nhiều thì nguyên nhân là do bị co cơ kèm theo với thoái hóa. Bệnh nhân có thể không thực hiện được một số động tác bình thường như quay cổ, cúi đầu sát đất, hay là ngồi xổm,…
  • Những triệu chứng thực thể tại khớp:

+ Những biến dạng tại khớp: lệch trục khớp, có thể có các biến dạng khác trong quá trình tạo xướng mới hoặc cũng có thể do thoát vị màng hoạt dịch.

+ Trong đợt bệnh tiến triển cấp thì các khớp thường bị sưng đau, đặc biệt là khớp gối, nguyên nhân là do bị tràn dịch. Có thể thấy nóng khớp, những các triệu chứng viêm khớp này thường không rầm rộ, cọ xát các khớp là nguyên nhân gây ra các tiếng động bất thường như tiếng lắc rắc (dâu hiệu nay tại khớp gối được gọi là dấu hiệu bào gỗ).

+ Bệnh nhân có thể bị teo cơ ở các khớp bị thoái hóa do ít vận động.

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của thoái hóa khớp

xem thêm bài viết: Triệu chứng của thoái hóa cột sống 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee