Triệu chứng của thoái hóa cột sống (tiếp theo)

thoái hóa cột sống
Tin Tức Sức Khỏe

  Triệu chứng

thoái hóa cột sống
thoái hóa cột sống
  • Vị trí : bệnh thoái hóa cột sống thì thường gặp ở các đốt sống thắt lưng và các đột sống cổ, ngoài các triệu chứng giống thoái hóa khớp thì bệnh nhân còn có dấu hiệu triệu chứng của việc bị chèn ép các dây thần kinh như đau dây thần kinh tọa, đau dây thần kinh cánh tay, và bị chèn ép các mạch máu.
  • Thoái hóa cột sống thắt lưng chia làm ba loại tùy theo tổn thương của đĩa đệm. Ba loại gồm đau lưng cấp, đau cột sống thắt lưng mạn tính, đau cột sống thắt lưng- thoát vị đĩa đệm.
  • Thoái hóa đốt sống cổ: bệnh nhân có thể bị tổn thương ở tất cả các đốt sống cổ nhưng thương gặp sẽ là tổn thương ở đốt sống cổ 5-6 hoặc là đốt sống cổ 6-7. Nếu trường hợp bệnh nhân co thoát vị đĩa đệm thì có thể có các triệu chứng rõ hơn, nhưng hội chứng chén ép đĩa đệm ít điển hình như với thoát vị đĩa đệm của vùng cột sống thắt lưng.

+ Hội chứng đau rễ thần kinh cổ- cánh tay do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. hội chứng này thì thường gặp chiếm tới 70% các trường hợp bệnh nhân có bệnh thoái hóa đốt sống cổ. vị trí đai của hội chứng này là một trong những đặc điểm quan trọng của bệnh. Bệnh nhân thường bị đau ở một bên và vị trí đau này thì thường là sẽ không thay đổi. Vị trí đao ở trên da của người bệnh cũng chính là vị trí bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Xuất hiện triệu chứng rối loạn cảm giác có các đặc điểm của rễ. Bệnh nhân bị đau nặng hơn khi thực hiện các vận động gắng sức, khi bị ho, nhưng xtrieeuj chứng này thường không rõ như ở trong trường hợp bị đau thần kinh tọa. Khi bệnh nhân nằm ngửa ra, vì áp lực của dịch não tủy tăng lên, thì bệnh nhân cũng bị đau nặng hơn, có trường hợp đau quá bệnh nhân không thể chịu đựng nổi. Bệnh nhân có thể có các biểu hiện triệu chứng của rối loạn vận mạch (kiểu như rối loạn hoạt động thần kinh giao cảm), rối loạn về dinh dưỡng (trường hợp này thì hiếm gặp, có thể bệnh nhân bị teo các ô mô cái), rối loạn các phản xạ (tùy thao vị trí tổ thương mà có các triệu chứng khác nnhau: giảm phản xạ cơ tam đầu do bị tổn thương ở đốt sống cổ 7, giảm phạn xạ ở gân cơ nhị đầu do bị tổn thương ở đốt sống cổ 6).

+ Hội chứng chèn ép tủy cổ: gặp ở một số trường hợp bệnh nhân có gai xương ở phía sau, thân của đốt sống chèn ép vào vùng trước tủy, bệnh nhân có các dấu hiệu của liệt cứng nửa người hoặc liệt cứng tứ chi tăng dần. Chẩn đoán bệnh chủ yếu dựa vào hình ảnh X-quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ đoạn cột sống.

+ Hội chứng giao cảm cổ Barré- Liéou: nhức đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, mờ mắt. Loạn cảm giác thành sau họng, nuốt vướng.

  • Các triệu chứng toàn thân : sốt, gầy sút cân, thiếu máu,…

 

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của thoái hóa cột sống (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee