TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH THẬN ĐA NANG

thận đa nang
Tin Tức Sức Khỏe

 

Triệu chứng lâm sàng của bệnh:

thận đa nang
thận đa nang

Triệu chứng căn bản nhất của bệnh thận đa nang là sự suy giảm chức năng thận. Tuy nhiên các triệu chứng xuất hiện trước khi suy thận của bệnh cũng rất là đa dạng và được thay đổi trên từng bệnh nhân cụ thể:

  • Giảm khả năng cô đặc cũng như khả năng đào thải ion amoniac xảy ra sớm do hậu quả của sự thay đổi các cấu trúc của thận vì ảnh hưởng của các nang chứa dịch. Tuy nhiên việc giảm khả năng cô đặc có thể ít gây ra biểu hiện trên lâm sàng nhưng việc giảm đào thải ion amoniac có thể tạo cơ hội thuận lợi cho việc hình thành sỏi trong thận (sỏi acid uric và sỏi oxalate calci) nguyên nhân do độ pH của nước tiểu giảm xuống và thiếu nồng độ của acid citric niệu.
  • Triệu chứng làm giảm tưới máu tại thận ngay trong khi chỉ số huyết áp còn bình thường.
  • Tăng huyết áp là do hậu quả của việc tăng sức cản ngoại vi. Nồng độ của renin trong huyết thanh có thể ở mức bình thường hoặc cũng có thể tăng lên. Thể tích dịch ngoại bào, khối lượng của huyết tương và cung lượng của tim có thể giảm xuống
  • Tăng huyết áp kéo dài có thể tạo ra những ảnh hưởng nặng như sự phì đại của tâm thất trái, suy tim là một trong những yếu tố gây nguy cơ tử vong.
  • Đau hông lưng: bệnh nhân có thể bị những cơn đau cấp tính hoặc những cơn đau mạn tính.

+ Cơn đau hông cấp tính: nguyên nhân này là do chảy máu trong các nang chứa dịch, có sỏi thận trong đường tiết niệu, nhiễm trùng các nang, và hiếm gặp nhất là trường hợp bị ung thư hóa.

+ Cơn đau vùng hông mạn tính:  nguyên nhân có thể các bao thận bị căng giãn ra và có sự chèn ép của các nang thận vào các mạch máu.

+ Đôi khi thận to quá sẽ chèn ép tĩnh mạch chủ dưới chủ yếu là quả thận bên phải quá to  và có cả các triệu chứng của đường tiêu hóa.

  • ChẢy máu trong nang: có thể kèm theo đái máu đại thể hoặc không có kèm theo.
  • Có sỏi thận tiết niệu.
  • Có hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu:

+ Bệnh nhân có thể có viêm bàng quang, viêm bể thận, nhiễm trùng nang hoặc cũng có thể áp xe quanh thận

+ Vi khuẩn thường gặp nhất để gây ra nhiễm trùng là E.coli, Klebsiella và các trực khuẩn đường ruột.

  • Ung thư hóa: rất hiếm khi gặp nhưng đã gặp thì có ở hai thận với các khối u nằm rải rác.
  • Suy thận: thường gặp ở những bệnh nhân có độ tuổi sau 30 tuổi và có khoảng 50% số bệnh nhân tiến triển đến giai đoạn cuối của bệnh sau độ tuổi 57.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:BỆNH THẬN ĐA NANG

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee