VIÊM BÀNG QUANG

Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Đại cương.

viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thấp, có giới hạn ở bàng quang, thường gây ra triệu chứng đau và khó chịu cho người bệnh, nhưng những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm bàng quang đã lan đến thận thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Phụ nữ thường là những người có nguy cơ bị bệnh viêm bàng quang cao nhất. Trên thực tế có tới khoảng một nửa phụ nữ bị viêm bàng quang ít nhất là một lần trong đời, nhiều người còn bị đến vài lần.

Mặc dù y học hiện nay đã sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh viêm bàng quang hay viêm đường tiết niệu. Đây là một phương pháp điều trị điển hình đối với bệnh nhân bị viêm bàng quang , nhưng trước hết là cần phải làm giảm nguy cơ nhiễm trùng của bệnh nhân.

2.Tiến triển và biến chứng của bệnh viêm bàng quang.

Trong trường hợp bệnh nhân được điều trị ngay và điều trị đúng, thì rất hiếm khi bệnh nhân bị bệnh viêm bàng quang  có thể gây ra các biến chứng không mong muốn khác. Nếu trong trường hợp bệnh nhân không được điều trị và bệnh nhân không được loại bỏ được các yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho bệnh phát triển thì bệnh có thể sẽ dẫn đến viêm thận bể thận ở thể cấp tính hoặc ở thể mạn tính, và có thể bị mắc các bệnh lí mạn tính gây tổn thương thận thường xuyên và/hoặc vĩnh viễn.Ở trẻ nhỏ và ở những người đã lớn tuổi là các nhóm đối tượng có nguy cơ dẫn đến tổn thương thận cao nhất khi bị mắc các nhiễm trùng về đường tiết niệu  bởi vì các triệu chứng của bệnh thường bị các đối tượng này bỏ qua hoặc là bệnh nhân có thể bị nhầm lẫn với một bệnh lí khác. Những phụ nữ bị mắc các nhiễm trùng đường tiết niệu ngay trong thời gian mang thai thì sẽ có nguy cơ đẻ non thiếu cân hoặc đẻ non cao hơn so với những đối tượng khác.

3.Dự phòng bệnh.

Các bước làm giảm nguy cơ nhiễm trùng về đường tiết niệu, đặc biệt là đối với phụ nữ bao gồm:

  • Nên uống thêm nhiều nước mỗi ngày.
  • Mọi người không nên nhịn đi tiểu mỗi khi buồn tiểu.
  • Mỗi người khi đi đại tiện hay tiểu tiện cần vệ sinh sạch sẽ sau khi đi: cần lau chùi từ trước ra sau để tránh sự lây lan của vi  khuẩn từ hậu môn lên âm đạo và niệu đạo của mỗi người.
  • Bệnh nhân nên đi tiểu ngay sau khi vừa quan hệ tình dục xong.
  • Cần tránh các kích thích niêm mạc đường sinh dục như dùng các loại sản phẩm xịt thơm, các loại vòi xit,…

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:VIÊM BÀNG QUANG

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee