Tìm hiểu về virus Dengue (tiếp theo)

virus Dengue
Tin Tức Sức Khỏe

1.Các biểu hiện lâm sàng của bệnh.

virus Dengue
virus Dengue

Khi virus Dengue xâm nhập vào cơ thể người để gây bệnh, nếu trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện triệu chứng thì sẽ biểu hiện dưới các triệu chứng sau đây:

  • Sốt Dengue (Dengue cổ điển): biểu hiện của bệnh nhân là sốt liên tục trong vòng từ 4 đến 7 ngày, bệnh nhân có các biểu hiện như đau cơ, đau khớp và đau toàn thân, không có sự xuất hiện của sốt xuất huyết.
  • Sốt xuất huyết Dengue: bệnh nhân bị sốt cao đột ngột và liên tục, sau khoảng từ 4 đến 7 ngày bệnh nhân sẽ có biểu hiện xuất huyết ở da của người bệnh: có các dạng như chấm nhỏ hay các nốt, các mảng xuất huyết. Bệnh nhân có các biểu hiện của triệu chứng xuất huyết niêm mạc tại các vị trí khác nhau, mà hay gặp nhất là trường hợp bệnh nhân bị chảy máu cam, hay là bệnh nhân bị chảy máu chân răng. Cũng có những trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện của xuất huyết nội tạng, bệnh nhân có biểu hiện phổ biến là việc xuất huyết về đường tiêu hóa, xuất huyết tiết niệu xảy ra sau đó. Bệnh nhân cũng có thể bị xuất huyết não hay xuất huyết màng não.
  • Sốt xuất huyết Dengue có xảy ra sốc: ngoài các triệu chứng trên, bệnh nhân còn có các biểu hiện như vật vã, cũng có thể là kèm theo sốt li bì không hạ, da thì bị lạnh nhưng mà cơ thể bệnh nhân lại bị ra mồ hôi , mạch đập nhanh hơn và mạnh hơn, huyết áp của bệnh nhân bị kẹt, hay cũng có thể bị tụt huyết áp hoặc có trường hợp là không đo được huyết áp.

2.Cách phòng và điều trị của bệnh nhân bị nhiễm phải virus Dengue.

  • Cách phòng bệnh:

+ Những bệnh nhân mắc bệnh do virus Dengue gây ra  có hai cách phòng tránh cho mọi người. Hai cách đó là phòng bệnh đặc hiệu và phòng bệnh không đặc hiệu.

+ Cách phòng bệnh đặc hiệu cho bệnh nhân: cách tốt nhất để đề phòng bệnh sốt xuất huyết do virus Dengue này gây ra là diệt căn nguyên làm lan truyền bệnh  là diệt muỗi  Aedes bằng mọi hình thức như sử dụng thuốc diệt muỗi hay các thiên địch, khi đi ngủ thì mọi người cần có màn để phòng việc virus lây lan.

+    Cách phòng bệnh đặc hiệu cho mọi người là sử dụng vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết Dengue đang trong giai đoạn nghiên cứu. Đây là một loại vaccine sống giảm độc lực có đủ cả 4 type huyết thanh của virus Dengue.

  • Cách điều trị bệnh:

Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sốt xuất huyết do virus Dengue. Nguyên tắc điều trị bệnh là bù lại sớm khối lượng tuần hoàn, hạ nhiệt độ khi bệnh nhân bị sốt cao, truyền máu cho bệnh nhân khi bệnh nhân bị xuất huyết nặng, phát hiện và xử lí sớm các cơn sốc của bệnh nhân.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Tìm hiểu về virus Dengue (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee