Hậu quả sự nhân lên của HIV

Hậu quả sự nhân lên của HIV

1.Gây suy giảm và rối loạn các chức năng miễn dịch.

Giảm số lượng tế bào Lympho T CD4: đây là các tế bào hỗ trợ tế bào lympho B sản xuất ra kháng thể cho cơ thể.

  • Giảm một số thụ thể bề mặt đóng vai trò nhận dạng trong việc đáp ứng miễn dịch giống như là CD4.
  • Làm suy giảm chức năng của nhiều loại tế bào miễn dịch, đó là các tế bào bị nhiễm HIV: như lympho bào B, lympho bào T, các tế bào bạch cầu đơn nhân (hay còn gọi là các tế bào monocyte), các tế bào đai thực bào, các tế bào bạch cầu đa nhân.
  • Giảm số lượng của các tế bào miễn dịch do HIV diệt cả các tế bào trưởng thành lẫn các tế bào non.
  • Gây tự miễn dịch do các kháng nguyên chéo giữa bao ngoài của virus với màng tế bào.

 

2.Những bệnh nhiễm trùng cơ hội và các bệnh ung thư thường gặp trong bệnh nhân bị AIDS.

  • Các nhiễm trùng cơ hội gặp phải tại phổi: như bệnh lao phổi, viêm phổi nguyên nhân là do Mycobacterium avium, bệnh viêm phổi có nguyên nhân là do Pneumocytis cariini, viêm phổi phế quản nguyên nhân từ nấm.
  • Các nhiễm trùng cơ hội gặp tại hệ thần kinh: viêm não do toxoplasma, viêm não do nấm cryptococcus neoforman, viêm não do Cytomegalovirus (viết tắt là CMV).
  • Các nhiễm trùng cơ hội ở da: những nhiễm trùng cơ hội ở da và niêm mạc mạn tính với những nốt loét của bệnh nhân kéo dài trong nhiều tháng nguyên nhân từ Herpes simplex virus, đặc biệt là bệnh zona.
  • Những nhiễm trùng gặp phải tại đường tiêu hóa: tiêu chay mà nguyên nhân là Cryptosporidium, viêm niêm mạc đường tiêu hóa do Mycobacterium avium, nguyên nhân từ nấm Candida ở miệng.
  • Các bệnh ung thư mắc phải bao gồm: Sarcoma Kaposi là một bệnh ung thư có giá trị chỉ điểm cao cho bệnh nhân mắc bệnh AIDS. Đây là một loại ung thư thành mạch, chủ yếu là bạch mạch. Bệnh được biểu hiện bởi các u cục màu đỏ nổ lên trên bề mặt của da , niêm mạc miệng, họng, đường kính khối u nằm vào khoảng 1-2 cm, các u cục này không gây ra ngứa và không gây ra đau cho bệnh nhân. Một trong cá loại bệnh mắc phải của bệnh nhân bị AIDS là u lympho bào, đây là một loại u ác tính thường gặp ở não bộ của người, ở hạch, tủy xương trong đó thì ở não bộ là cơ quan thường gặp nhất và gây nên các hội chứng khu trú (liệt), rối loạn tâm thần, co giật.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Hậu quả sự nhân lên của HIV

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee