ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG CỦA BỆNH LUPUS

lupus ban đỏ hệ thống
Tin Tức Sức Khỏe

 

Đặc điểm lâm sàng:

Bệnh nhân bị mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống thì thường có các đặc điểm đa dạng trên lâm sàng. Các đặc điểm của bệnh lupus ban đỏ hệ thống bao gồm các đặc điểm sau:

 • Bệnh nhân bị mắc bệnh này thì thường biểu hiện ở nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Biểu hiện bệnh
  lupus ban đỏ hệ thống
  lupus ban đỏ hệ thống

  trước hết là nằm ở ngoài da, sau đó bệnh lan đến các khớp của thân mình, rồi lan đến thận, sau đó bệnh tiếp tục biểu hiện ở máu, theo máu bệnh lại lan đến tim và cuối cùng bệnh biểu hiện ở não của bệnh nhân. Bệnh có các đợt kịch phát nặng  khác nhau, khi bệnh kịch phát thì thường sẽ xen kẽ kèm theo các đợt bệnh thoái lui trong thời gian dài ngắn khác nhau.

 • Một đặc điểm không thể thiếu của bệnh lupus ban đỏ hệ thống là bệnh nhân bị mắc bệnh thận lupus. Đối với những bệnh nhân này (những bệnh nhân bị mắc bệnh thận lupus) thì đây cũng là một yếu tố tiên lượng quan trọng cho bệnh nhân bị mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống, nhưng các trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh này thì không phải bao giờ cũng sẽ đi đôi với các bệnh cảnh ở trên lâm sàng. Cho nên, đối với các trường hợp bệnh nhân như thế này thì cần phải đối chiếu với kết quả thực hiện sinh thiết thận của bệnh nhân và kết quả khi thực hiện các loại thăm dò chức năng khác nhau đối với thận của người bệnh.
 • Biểu hiện trên lâm sàng của bệnh thì thường là có phù, bệnh nhân thường bị tăng huyết áp.
 • Trong các đợt kịch phát của bệnh nhân bị mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống thì thường bệnh nhân có các biểu hiện của hội chứng cầu thận cấp, hay hội chứng thận hư, hoặc có thể bệnh nhân có thể bị suy thận.
 • Cần chú ý các biểu hiện thường hay gặp của bệnh nhân bị mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống trong các đợt bệnh kịch phát như sau:

+ Các bệnh nhân này thì thường bị tràn dịch các màng như: tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi.

+ Bệnh nhân có các biểu hiện của việc thiếu máu, tan máu rất nặng. Có những trường hợp bệnh nhân còn có thể bị rối loạn quá trình đông máu đi kèm với thiếu máu tan máu.

+Bệnh nhân bị mắc hội chứng thận hư, bệnh suy thận tiến triển.

+ Bệnh nhân còn có thể bị rối loạn tâm thần, các kháng thể kháng nhân có phản ứng dương tính mạnh, bệnh nhân có thể bị tăng nồng độ của các phức hợp miễn dịch lưu hành nhưng bệnh nhân lại bị giảm nồng độ của các loại bổ thể ở trong máu.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG CỦA BỆNH LUPUS

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee