Bệnh suy thận cấp (tiếp theo)

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Chẩn đoán các biến chứng của bệnh.

– Những biến chứng về tim mạch của bệnh:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Tình trạng thừa dịch nặng cùng với tăng huyết áp có thể gây ra phù phổi cấp, suy tim, phù mão,…trong giai đoạn thiểu niệu hoặc vô niệu. Trong giai đoạn này cũng thường gặp tình trạng trạng kali máu , gây ra rối loạn nhịp tim, nếu nặng có thể gây ra ngừng tim. Bệnh nhân có thể bị tràn dịch màng tim, viêm màng ngoài tim, hay cũng có thể bị nhồi máu cơ tim.

  • Biến chứng về thần kinh: hội chứng tăng ure máu không chỉ gặp trong giai đoạn bệnh nhân bị thiểu niệu, vô niệu (trường hợp bệnh nhân không có nước tiểu hoặc nước tiểu sản xuất được trong 24 giờ là dưới 300 ml nước tiểu) mà vẫn có thể gặp ở giai đoạn bệnh nhân đái trở lại hoặc đái nhiều gây ra các rối loạn về thần kinh cơ, cơ thể gây ra co giật, hôn mê.
  • Biến chứng về đường tiêu hóa: viêm loét dạ dày ruột, viêm tụy cấp, xuất huyết đường tiêu hóa là một biến chứng rất nặng của bệnh và có thể dẫn đến tử vong.
  • Các rối loạn chuyển hóa:

+ Bệnh nhân dễ bị mất nước và rối loạn điện giải như tăng calci máu, tăng phó pho mau, tăng acid uric máu, tăng magie máu. Giảm nồng độ của kali, Natri có trong máu trong giai đoạn bệnh nhân đái nhiều và có thể bị tử vong nếu không được điều trị đúng và theo dõi chặt chẽ bệnh.

+ Giảm chuyển hóa insulin, tăng các hormon cận giáp và giảm các hormon tuyến giáp như T3 và T4.

+ Suy dinh dưỡng.

  • Nhiễm trùng: bệnh nhân có thể bị bội nhiễm ở phổi, ở đường tiết niệu, và ở những vết thương ở ngoài da, hoặc cũng có thể bị nhiễm khuẩn huyết.

 

2.Tiên lượng bệnh suy thận cấp.

– Từ những năm 1960 đến nay, tiên lượng bệnh suy thận cấp đã có nhiều diễn biến tốt hơn nhờ các kỹ thuật hồi sức hiện đại. Tuy nhiên tỷ lệ tử vong còn cao, ở những trung tâm có lọc máu bằng thận nhân tạo hoặc lọc màng bụng thì tỷ lệ tử vong từ 20-40%, tùy theo từng nhóm bệnh nhân.

– Đối với những bệnh nhân bị suy thận cấp sau mổ lớn, các chấn thương nặng, bỏng nặng, nhiễm trùng tử cung sau đẻ, ngộ độc các kim loại nặng, tiên lượng bệnh thường rất xấu.

– Nguyên nhân gây tử vong cho bệnh nhân cũng có thể do bệnh chính, do bị nhiễm khuẩn, hội chứng ure máu cao, kali  máu cao.

– Tiên lượng còn phụ thuộc vào bệnh chính, các kỹ thuật hồi sức, công tác hộ lí của bệnh và các biện pháp để đề phòng bội nhiễm nhất là trong trường hợp bội nhiễm phổi hay bội nhiễm từ các vết thương các vết loét.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Bệnh suy thận cấp (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee