Chấn thương niệu đạo trước ở nam giới

chấn thương niệu đạo
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Nguyên nhân gây ra chấn thương.

chấn thương niệu đạo
chấn thương niệu đạo

Niệu đạo trước  được vật xốp bao bọc lấy và có thể bị tổn thương ở đoạn cố định hay đoạn di động. Thường gặp nhất là những tổn thương ở vùng niệu đạo hành bởi vì bệnh nhân ngã ngồi trên một vật rắn cứng (ví dụ như khung xe đạp hay giàn giáo). Cũng có thể niệu đạo bị tổn thương là do thực hiện các thủ thuật nội soi có xu hướng ngày càng tăng lê. Vết thương liên quan đến niệu đạo có nguyên nhân từ các vật nuôi  như chó hay lợn căn hoặc cũng có thể do bị dao đâm hay đạn bắn vào.

2.Các hình thức tổn thương của niệu đạo trước.

Có hai tình hướng khác nhau:

  • Niệu đạo bị dập và cân Buck còn nguyên ven thì chỉ gây ra tụ máu nhẹ vây quanh dương vật của nam.
  • Tình huống thứ hai là niệu đạo bị cắt rời từng phần một hoặc cũng có trường hợp bị cắt rời toàn bộ niệu đạo. Cân Buck của bệnh nhân cũng bị cắt đứt rách ra, gây ra hiệ tượng tụ máu lớn nằm tại niệu đạo sau đó lan xuống bìu cũng như tầng sinh môn của bệnh nhân.

3.Chẩn đoán tổn thương niệu đạo trước ở nam giới.

Chẩn đoán bệnh dựa vào các  dấu hiệu lâm sàng  và cận lâm sàng của bệnh:

  • Trên lâm sàng bệnh được biểu hiện: sau khi bị ngã trên một vật rắn thì bệnh nhân cảm thấy đau đớn, đau nhói ở vùng tầng sinh môn và thấy có cả máu chảy ra ở miệng sáo của dương vật. Trường hợp nếu như bệnh nhân đến khám muộn, cơ đau của bệnh nhân sẽ càng ngày càng tăng lê và có thể đã xuất hiện các dấu hiệu nhiễm trùng.
  • Khám thực thể bệnh nhân cho thấy: miệng sáo của bệnh nhân có máu ri rỉ chảy ra , thấm ướt cả quần và dương vật bị sưng lên có màu tím. Trường hợp niệu đạo của bệnh nhân bị đứt rời ra, thì máu chảy ra sẽ nhiều hơn, gây ra hiện tượng máu tụ lại ở bìu cũng như ở tầng sinh môn của bệnh nhân. Có thể khám thấy hiện tượng cầu bàng quang bởi vì bệnh nhân nhịn đái lâu ngày mà thành.
  • Các xét nghiệm sinh hóa cho thấy số lượng các tế bào bạch cầu tăng trong trường hợp bệnh nhân đến khám muộn.
  • Khi tiến hành phim chụp niệu đạo ngược dòng của bệnh nhân cần tiến hành xử lí vô trùng và nên tiến hành chụp vào ngày thứ 3, để có thể đánh giá được mức độ tổn thương của bệnh nhân. Tránh thực hiện thăm dò bệnh bằng ống thông vì phương pháp này dễ gây ra các tổn thương nặng hơn cho bệnh nhân.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết: Chấn thương niệu đạo trước ở nam giới

Xem thêm bài viết: Chấn thương niệu đạo sau

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee