Chấn thương niệu đạo sau

chấn thương niệu đạo sau
Tin Tức Sức Khỏe

1.Nguyên nhân gây ra các tổn thương đến niệu đạo sau.

chấn thương niệu đạo sau
chấn thương niệu đạo sau

Khác với bệnh cảnh lâm sàng của chấn thương niệu đạo trước thì chấn thương niệu đạo sau thường xảy ra sau một va chạm rất mạnh vào vùng khung chậu của bệnh nhân làm cho gãy và di lệch các thành phần của khung chậu người bệnh. Sự giằng xé bởi tuyến tiền liệt cố định bởi xương mu và niệu đạo hành được cố định bởi cân giữa của tầng sinh môn sẽ làm rách hay đứt đôi niệu đạo màng.

2.Chẩn đoán bệnh nhân bị đứt niệu đạo.

Bệnh nhân được chẩn đoán là bị tổn thương niệu đạo sau được dựa trên các dấu hiệu lâm sàng cũng như các dấu hiệu cận lâm sàng của bệnh.

  • Các dấu hiệu lâm sàng của bệnh:

+ Bệnh nhân khi đến với bệnh viện thường thì sẽ ở trong trạng thái là choáng có nguyên nhân là các chấn thương hoặc mất máu quá nhiều (có các biểu hiện như mạch đập nhanh, huyết áp thì hạ, da của bệnh nhân thì tái nhợt, và có biểu hiện của vã mồ hôi) sau một va chạm mạnh (ví dụ trong các tai nạn giao thông hay cũng có thể là trong các tai nạn nghề nghiệp, công nhân làm trong nhà máy, hầm mỏ…).

+ Bệnh nhân sẽ có biểu hiện kêu đau đớn ở vùng xương chậu cũng như bị tức tiểu tiện.

+ Tiến hành khám thực thể cho người bệnh thì thấy bệnh nhân bị gãy xương chậu, khung chậu của bệnh nhân  bị biến dạng có điểm đau và bầm tím ở vùng mu.

+ Có hiện tượng rỉ máu ra ở miệng sáo.

+ Máu tụ lại xung quanh vùng hậu môn của bệnh nhân.

+ Thăm khám trực tràng một cách thận trọng, tránh gây ra đau cho bệnh nhân thì thấy có khối máu tụ ở phía trước của thành trực tràng của bệnh nhân.

+ Tiến hành thăm khám vùng âm đạo đối với trường hợp bệnh nhân là nữ giới.

  • Các xét nghiệm hóa sinh cho thấy bệnh nhân bị mất máu ở mức độ nào, mất máu nhiều hay là mất máu ít, tùy vào mức độ tổn thương của người bệnh.
  • Chụp X-quang: phát hiện ra các mảnh vỡ của xương chậu (gãy Malgaigne, gãy Voilhemier).
  • Chụp niệu đạo ngược dòng cho người bệnh: để có thể phát hiện được đứt niệu đạo hoàn toàn hay không hoàn toàn, xác định được các tổn thương liên quan đến bàng quang của bệnh nhân.
  • Các siêu âm: có thể phát hiện được những tổn thương của các tạng nằm trong ổ bụng.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Chấn thương niệu đạo sau

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee