Chẩn đoán và điều trị bệnh trong lồng ruột cấp ở trẻ còn bú

lồng ruột cấp
Tin Tức Sức Khỏe

1.Chẩn đoán.

lồng ruột cấp
lồng ruột cấp
  • Chẩn đoán xác định bệnh:

Dựa vào các dấu hiệu lâm sàng của bệnh để có thể chẩn đoán xác định lồng ruột cấp tính của bệnh nhân:

+ Khóc thành từng cơn: nếu như đưa đến bệnh viện sớm thì có thể khó thét thành từng cơ còn đưa đến muộn thì không khóc dữ dội như trước nữa.

+ Có biểu hiện của nôn: có thể nôn ra sữa, hay các thức ăn đã ăn được trước đó, nhưng nếu như vào giai đoạn muộn thì có thể là nôn ra máu.

+ Trẻ em đi ngoài ra máu. Phân có màu hồng nhạt lẫn với nhầy hay có mà máu đỏ tươi.

+ Các khối lồng ruột có khi sờ thấy có lúc lại không sờ thấy được. trường hợp không sờ thấy được là khi bụng của trẻ bị trướng lên, chứa khí hay chứa các chất dịch.

Trường hợp mà không sờ thấy được khối ruột lồng vào nhau thì có thể sử dụng các chẩn đoán bằng các biểu hiện cận lâm sàng như:

+Các hình ảnh X-quang hay siêu âm của bệnh nhân.

+ Được chẩn đoán xác định khi thấy có hình ảnh các khối ruột lồng.

Trường hợp bệnh nhân đến khám bệnh muộn: thì triệu chứng phúc mạc của người bệnh như: tắc ruột, viêm phúc mạc và ỉa máu thì có thể chẩn đoán xác định là bệnh nhân bị lồng ruột.

  • Chẩn đoán phân biệt bệnh: với một số bệnh có các biểu hiện giống với biểu hiện triệu chứng của lồng ruột. Cần phân biệt bệnh với một số các bệnh sau:

+ Trong triệu chứng đi ngoài ra máu: cần chẩn đoán phân biệt bệnh với một số trường hợp bệnh lí cũng có biểu hiện tương tự như bệnh lỵ, bệnh polyp ruột, hay trong bệnh nhân bị bệnh viêm ruột thừa Meckel.

+ Triệu chứng nôn của người bệnh thì có một số bệnh có biểu hiện tương tự như: viêm màng não hay trong bệnh viêm đường hô hấp.

+ Khối lồng ruột của bệnh nhân thì cần phân biệt với búi giun.

2.Các diễn biến của lồng ruột:

Lồng ruột cấp tính có các diễn biến sau:

  • Lồng ruột cấp thì không thể tự tháo ra được.
  • Nếu trong trường hợp bệnh nhân không được phát hiện và điều trị sớm thì bệnh nhân rất nhanh dễ bị hoại tử ruột (nguyên nhân là do mạc treo của ruột bị cổ của khối ruột lồng thắt nghẹn lại), bệnh nhân có thể bị viêm phúc mạc, hoặc diễn biến xấu nhất của bệnh nhân là tử vong.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Chẩn đoán và điều trị bệnh trong lồng ruột cấp ở trẻ còn bú

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee