Các triệu chứng cận lâm sàng của chấn thương thận

chấn thương thận
Tin Tức Sức Khỏe

Các dấu hiệu cận lâm sàng của bệnh bao gồm có:

chấn thương thận
chấn thương thận
  • X-quang có ý nghĩa rất lớn trong đánh giá cụ thể vết thương, những thương tổn của chấn thương thận. Chụp hệ tiết niệu không chuẩn bị thấy được bóng thận to hơn bình thường không rõ bờ cơ đái chậu, các quai ruột giãn đầy hơi.
  • Chụp niệu đồ tĩnh mạch cấp cứu rất cần thiết có thể thực hiện theo phương pháp tĩnh mạch nhỏ giọt. Chatelain C, Caroll PR, McAnninh JW cho rằng chụp niệu đồ tĩnh mạch (90-95%) là phương pháp chẩn đoán hình ảnh cơ bản có giá trị cao trong chấn thương thận. Thận bên đối diện bình thường hay là bệnh lí. Thận bị chấn thương:

+ Nếu trường hợp tổn thương nhẹ và vừa: thấy các hình ảnh  thuốc cản quang bị đọng lại tại một vùng của thận, nhưng đường bài tiết của bệnh nhân vẫn bình thường.

+ Nếu trường hợp bị tổn thương nặng thì có hình ảnh của một hoặc hai đài bể thận bị tách rời ra, thuốc cản quang tràn ra xung quanh của ổ thận hoặc không thấy thận ngấm thuốc cản quang do đài bể thận ứ đầy các cục máu đông, thận của bệnh nhân có thể bị dập nát hoặc có những tổn thương động mạch thận.

  • Siêu âm cho thấy những hình ảnh tổn thương: hình dáng của thận không còn như bình thường, thận to ra, giập nhu mô thận tụ máu trong thận hay quanh thận, mất đường viền liên tục bao nhân, đường vỡ thận một phần của cực thận bệnh nhân bị tách rời ra và có xuất hiện dấu hiệu của tụ máu lớn nước tiểu sau phúc mạc. Siêu âm có mục là chẩn đoán mức độ tổn thương của thận ở mức độ nào, với mức độ I, II, và III thì có độ tin cậy là 80-85%, độ IV thì khó nhận chính xác các tổn thương đến mạch máu. Siêu âm Doppler màu khó có thể phát hiện được các tổn thương liên quan tới mạch máu của thận, sự cấp máu hay tình trạng cấp mạch thận của bệnh nhân.
  • Chụp cắt lớp vi tính (hay còn được gọi là chụp CT Scanner) nhất là trong trường hợp chụp NĐTM thì thấy thận của bệnh nhân không có các dấu hiệu của ngấm thuốc cản quang, chụp chụp cắt lớp vi tính có thuốc cản quang ghi nhận được hình ảnh của các mức độ tổn thương của chấn thương thận đối với các mức độ nặng của bệnh nhân bị chấn thương thận.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các triệu chứng cận lâm sàng của chấn thương thận

Xem thêm bài viết: Biến chứng của chấn thương thận

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee