Các đặc điểm về cơ thể người già

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

Các đặc điểm về cơ thể người già

Quá trình già hóa của mỗi người xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau. Cụ thể là có năm mức độ khác nhau của sự gìa hóa, năm mức độ này bao gồm: mức phân tử, mức tế bào, mức tổ chức, mức cơ quan, mức hệ thống và mức toàn cơ thể. Đặc tính chung nhất của quá trình này là không đồng thời , không cùng tốc độ tiến triển, điều này có nghĩa là các cơ quan, bộ phận trong cơ thể sẽ không già hóa cùng một lần à không cùng một tốc độ giống nhau. Trong cơ thể người có bộ phận già hóa trước nhưng cũng có bộ phận già hóa sau, có bộ phận bị hóa già nhanh nhưng cũng có bộ phận bị hòa giá chậm hơn.

Quá trình già hóa bao gồm sự già hóa của các bộ phận như của hệ thần kinh, của hệ tim mạch, của thận, của hệ tiêu hóa, của hệ hô hấp, và hệ cuối cùng là của hệ nội tiết của người bệnh.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

1.Sự già hóa của thận.

Về phương diện hình thái học, bắt đầu từ lúc người bệnh vào khoảng 20 tuổi thì đã có những biến đổi tại các động mạch nhỏ và trung bình của thận. Vào lúc mọi người được 70 đến 80 tuổi thì số neuphron còn hoạt động giảm đi về số lượng , giảm đi khoảng từ một phần ba hoặc một nửa so với lúc bệnh nhân mới sinh.

Về phương diện chức năng lọc của cầu thận bị giảm dần luôn. Mặc dù có sự giảm thiểu như trên, ở những người nhiều tuổi còn khỏe mạnh, không có hiện tượng tích lũy các chất đạm cặn bã trong máu, nhờ đồng thời có giảm thiểu mức độ chuyển hóa trong cơ thể của người già.

2.Sư già hóa của hệ tiêu hóa.

Ống tiêu hóa giảm trọng lượng, có hiện tượng thu teo. Sự suy yếu của các cơ  thành bụng và các dây chằng bụng dẫn đến trạng thái  sa nội tạng. Đáng chú ý là sự giảm hoạt lực của hệ tiết dịch tiêu hóa.

Gan giảm trọng lượng so với người trẻ. Các nhu mô gan có những chỗ bị teo đi, vỏ liên kết của gan dày lên, và các thành phần trong gan chắc hơn (mật độ chắc hơn).

Từ đô tuổi 40 thì những người này đã có sự giảm đàn hồi của thành túi mật và ống mật do bị xơ hóa các vòng Oddi hay cũng có thể là do có các rối loạn điều hòa mật độ trong này.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các đặc điểm về cơ thể người già

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee