Các đặc điểm về cơ thể người già (tiếp)

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

Quá trình già hóa  xảy ra ở năm mức độ khác nhau: mức phân tử, mức tế bào, mức tổ chức, mức cơ quan, mức hệ thống và mức toàn cơ thể. Đặc tính chung nhất của quá trình này là không đồng thời , không cùng tốc độ tiến triển, điều này có nghĩa là các cơ quan, bộ phận trong cơ thể sẽ không già hóa cùng một lần à không cùng một tốc độ giống nhau. Trong cơ thể người có bộ phận già hóa trước nhưng cũng có bộ phận già hóa sau, có bộ phận bị hóa già nhanh nhưng cũng có bộ phận bị hòa giá chậm hơn.

Quá trình già hóa bao gồm sự già hóa của các bộ phận như của hệ thần kinh, của hệ tim mạch, của thận, của hệ tiêu hóa, của hệ hô hấp, và cuối cùng là của hệ nội tiết.

1.Sự già hóa của hệ thần kinh.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Theo giải phẫu học: khối lượng não của người bệnh giảm dần trong quá trình già đi, chỉ còn lại khoảng 1180g ở người nam và khoảng 1060g ở những người nữ vào độ tuổi 85 so với lúc 25 tuổi thì người nam khoảng 1400 và ở người nữ là khoảng 1260.

Theo sinh lý học, những biến đổi thường gặp nhất là việc giảm khả năng thụ cảm (việc suy giảm của thị lực, thính lực, khứu giác, vị giác, xúc giác). Hoạt động của hệ thần kinh cao cấp bị giảm  ức chế sau đó là giảm sự hưng phấn của các neuron. Phổ biến là sự giảm độ linh hoạt trong hoạt động dẫn truyền xung thần kinh. Cũng thường gặp là bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ.

Theo tâm lý học, có sự giảm tốc độ và giảm các tính năng linh hoạt của mọi hoạt động , dễ có sự đậm nét hóa tính tình cũ. Trí nhớ về kiến thức chung  thuộc nghiệp vẫn khá tốt, nhưng sực nhớ những việc xảy ra, vấn đè trừu tượng hóa thường bị giảm.

2.Sự già hóa của hệ tim mạch.

Tuần hoàn đi nuôi tim của người già thường là bị giảm đi, hiệu lực có ảnh hưởng đến chức năng dinh dưỡng của cơ tim. Những người già thì thường hay có các bệnh về tim như suy tim tiềm tàng, các bệnh mạch vành, giảm sự dẫn truyền trong tim. Các động mạch, tĩnh mạch của tim bị xơ hóa, các tĩnh mạch thường giảm độ trương lực, các mao mạch thì bị giảm hiệu lực dẫn truyền. huyết áp động mạch của những đối tượng này thường sẽ tăng cao và thường là tăng theo độ tuổi nhưng không vượt quá các giới hạn.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các đặc điểm về cơ thể người già (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee