Các biến chứng và cách điều trị bệnh sởi

Tin Tức Sức Khỏe

1.Các biến chứng của bệnh sởi.

Nếu như bệnh nhân không được điều trị kịp thời và triệt để thì virus sởi có thể gây ra các bội nhiễm vi khuẩn khác nhau và có những biến chứng tới nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể của người bệnh.

Các biến chứng do chính virus sởi và/ hoặc do bội nhiễm vi khuẩn bao gồm:

  • Những biến chứng về đường hô hấp của bệnh nhân: có các biến chứng thuộc hệ viêm đường hô hấp trên như viêm họng, viêm xoang, viêm tai giữa do bị bội nhiễm vi khuẩn và còn có các trường hợp khác như viêm thanh quản, viêm phế quản, hay có thể dẫn tới bệnh viêm phổi.
  • Những biến chứng trên đường tiêu hóa của bệnh nhân bao gồm: bệnh nhân bị viêm niêm mạc miệng, xuất hiện các bệnh bị viêm ruột do trường hợp bị bội nhiễm vi khuẩn thuộc họ đường ruột như Shigells, hay E.coli,…
  • Xuất hiện các biến chứng trên hệ thần kinh

+ Bệnh viêm não – màng não do virus sởi hay cũng có thể bị viêm màng não mủ do bị bội nhiễm vi khuẩn.

+ Bệnh nhân có thể bị biến chứng viêm não chất trắng bán cấp xơ hóa: bệnh này thì thường sẽ xuất hiện vào giai đoạn muộn, có khi sẽ xuất hiện sau vài năm do virus sởi có thể sống được nhiều năm trong cơ thể người. Đây là một biểu hiện điển hình của trường hợp bị nhiễm trùng chậm.

2.Phương pháp phòng tránh bệnh sởi.

Virus sởi cũng như các loại virus khác thì sởi có hai biện pháp chính để phòng bệnh là phương pháp phòng bệnh đặc hiệu nhờ các loại vắc xin và phòng bệnh không đặc hiệu nhằm ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm virus.

  • Phương pháp phòng bệnh đặc hiệu: có hai loại vắc xin được sử dụng nhằm phòng bệnh đặc hiệu cho mọi người và đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

+ Gamma globulin được dùng trong các trường hợp phòng bệnh khẩn cấp đối với trường hợp những trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc những trẻ em đang bị một bệnh nào đó mà có phơi nhiễm với bệnh sởi.

+ Vắc xin sống giảm độc lực thường được dùng cho trẻ. Và trong những năm gần đây tại nước ta thì vắc xin này đã được tiêm chủng rộng rãi trong chương trình tiêm chủng mở rộng, đối với những trẻ vào tháng thứ 9 của tuổi và một mũi tiêm nhắc lại vào lúc trẻ được 18 tháng tuổi.

  • Phương pháp phòng bệnh không đặc hiệu là cần phải phát hiện sớm các trường hợp bị bệnh, cách ly người bệnh để tránh lây lan sang những người bình thường.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các biến chứng và cách điều trị bệnh sởi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee