Viêm thận bể thận cấp (tiếp)

VIÊM THẬN BỂ THẬN CẤP(TIẾP)

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Tổn thương giải phẫu bệnh.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Tổn thương đại thể của bệnh viêm thận bể thận cấp:

        Thận to hơn bình thường, tại vỏ thận có thể có những ổ áp xe nhỏ. Nằm trong vùng tủy thận thì có những vạch, những vạch này là ống góp của thận chứa nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Một số trường hợp bệnh nhân bị hoại tử ở núm thận. Bể thận và các nhóm của đài thận thì bị giãn ra, thành của chúng thì dày lên trong trường hợp bệnh nhân bị viêm thận bể thận có tắc nghẽn.

Tổn thương vi thể của bệnh của bệnh viêm thận bể thận cấp:

Các ống thận của bệnh nhân bị phá hủy do quá trình viêm xảy ra cấp tính, với sự có mặt của rất nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Tại cầu thần thì các mao mạch máu của chúng hầu như là không bị tổn thương. Trong các ống thận bình thường không bị phá hoại của bệnh nhân có thể thấy được rất nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Tại mô kẽ của thận,lúc ban đầu có phản ứng viêm cấp với sự tham gia rất nhiều tế bào bạch cầu đa nhân trung tính, nhưng sau đó lại chuyển thành các tế bào viêm mạn tính như đại thực bào, tế bào plasmocyt. Các tế bào lymphocyt.

2.Tiến triển của bệnh viêm thận bể thận cấp.

Viêm thận bể thận cấp là một bệnh không có biến chứng và thường có tiến triển bệnh tốt nếu trường hợp bệnh nhân được điều trị một cách đúng đắn, đầy đủ và kịp thời.

Bệnh này có thể tái phát nếu trong các trường hợp sau: trường hợp bệnh nhân được điều trị không đúng kháng sinh  hoặc bệnh nhân dùng không đủ liều kháng sinh, hoặc có thể bệnh nhân dùng đúng kháng sinh nhưng lại dùng không đủ thời gian để tiêu diệt triệt để mầm bệnh. Trong hợp này nguyên nhân bệnh sẽ do cùng một loại vi khuẩn gây ra, nhưng nguyên nhân vẫn thường là các loại vi khuẩn đã kháng với thuốc kháng sinh.

Trường hợp bệnh nhân không loại bỏ được các yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho bệnh phát triển thì bệnh nhân cũng sẽ bị tái phát đi tái phát lại bệnh nhiều lần và bệnh sẽ chuyển từ thể viêm thận bể thận cấp tính sang thể viêm thận bể thận mạn tính.

Bệnh nhân cũng có thể bị tử vong nếu trong trường hợp bệnh nhân đó bị nhiễm trùng nặng gây ra bệnh nhiễm trùng huyết, hay bệnh nhân bị sốc do nhiễm khuẩn, hoặc cũng có thể bệnh nhân sẽ bị suy thận nặng nhưng lại không có phương tiện điều trị để  có thể thay thế thận cho bệnh nhân.

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết:VIÊM THẬN BỂ THẬN CẤP(TIẾP)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee