VIÊM THẬN BỂ THẬN CẤP(TIẾP)

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Tổn thương giải phẫu bệnh.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Tổn thương đại thể của bệnh viêm thận bể thận cấp:

        Thận to hơn bình thường, tại vỏ thận có thể có những ổ áp xe nhỏ. Nằm trong vùng tủy thận thì có những vạch, những vạch này là ống góp của thận chứa nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Một số trường hợp bệnh nhân bị hoại tử ở núm thận. Bể thận và các nhóm của đài thận thì bị giãn ra, thành của chúng thì dày lên trong trường hợp bệnh nhân bị viêm thận bể thận có tắc nghẽn.

Tổn thương vi thể của bệnh của bệnh viêm thận bể thận cấp:

Các ống thận của bệnh nhân bị phá hủy do quá trình viêm xảy ra cấp tính, với sự có mặt của rất nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Tại cầu thần thì các mao mạch máu của chúng hầu như là không bị tổn thương. Trong các ống thận bình thường không bị phá hoại của bệnh nhân có thể thấy được rất nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Tại mô kẽ của thận,lúc ban đầu có phản ứng viêm cấp với sự tham gia rất nhiều tế bào bạch cầu đa nhân trung tính, nhưng sau đó lại chuyển thành các tế bào viêm mạn tính như đại thực bào, tế bào plasmocyt. Các tế bào lymphocyt.

2.Tiến triển của bệnh viêm thận bể thận cấp.

Viêm thận bể thận cấp là một bệnh không có biến chứng và thường có tiến triển bệnh tốt nếu trường hợp bệnh nhân được điều trị một cách đúng đắn, đầy đủ và kịp thời.

Bệnh này có thể tái phát nếu trong các trường hợp sau: trường hợp bệnh nhân được điều trị không đúng kháng sinh  hoặc bệnh nhân dùng không đủ liều kháng sinh, hoặc có thể bệnh nhân dùng đúng kháng sinh nhưng lại dùng không đủ thời gian để tiêu diệt triệt để mầm bệnh. Trong hợp này nguyên nhân bệnh sẽ do cùng một loại vi khuẩn gây ra, nhưng nguyên nhân vẫn thường là các loại vi khuẩn đã kháng với thuốc kháng sinh.

Trường hợp bệnh nhân không loại bỏ được các yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho bệnh phát triển thì bệnh nhân cũng sẽ bị tái phát đi tái phát lại bệnh nhiều lần và bệnh sẽ chuyển từ thể viêm thận bể thận cấp tính sang thể viêm thận bể thận mạn tính.

Bệnh nhân cũng có thể bị tử vong nếu trong trường hợp bệnh nhân đó bị nhiễm trùng nặng gây ra bệnh nhiễm trùng huyết, hay bệnh nhân bị sốc do nhiễm khuẩn, hoặc cũng có thể bệnh nhân sẽ bị suy thận nặng nhưng lại không có phương tiện điều trị để  có thể thay thế thận cho bệnh nhân.

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết:VIÊM THẬN BỂ THẬN CẤP(TIẾP)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee