Bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính (tiếp)

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính (tiếp)

phì đại tuyến tiền liệt lành tính
Tin Tức Sức Khỏe

Tiến triển và biến chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính

1.Tiến triển của bệnh.

Những triệu chứng của việc tắc nghẽn và kích thích trong những bệnh nhân bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính sẽ ngày càng được tăng lên đối với những đợt phát bệnh cấp tính và xen kẽ với các đợt thoái lui của bệnh. Sự rối loạn của việc vận cơ  có nguyên nhân là do các cảm thụ quan alpha của u tuyến tiền liệt và của vỏ tuyến tiền liệt đóng một vai trò quan trọng trong những đợt bệnh nhân bị mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính tiến triển cấp tính.

2.Biến chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính

– Triệu chứng bí đái của bệnh nhân mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Triệu chứng tắc nghẽn đường tiểu của

bí đái
bí đái

bệnh nhân có thể ở mức độ cấp tính và mức độ mạn tính, và có gây ra triệu chứng bí đái cho người bệnh. Bí đái cũng có khi xuất hiện là do nguyên nhân bệnh nhân sử dụng thuốc kích thích đến các cảm thụ quan alpha adrenergic để điều trị các bệnh khác như bệnh viêm mũi, dùng thuốc anticholinergic để điều trị các bệnh về dạ dày hay về ruột hoặc cũng có thể điều trị các bệnh về mắt cho bệnh nhân. Để chẩn đoán được bệnh thì bác sĩ cần phải đặt cầu bàng quang và đặt xông để dẫn lưu bàng quang.

– Bệnh nhân xuất hiện sỏi tiết niệu: trường hợp này nếu muốn chẩn đoán thì cần phải dựa vào phim chụp X-quang, siêu âm của bệnh nhân.

– Các túi thừa bàng quang: trường hợp này để chẩn đoán bệnh thì cần phải cho bệnh nhân thực hiện làm siêu âm và UIV mới chẩn đoán chính xác bệnh được.

– Bệnh nhân có các dấu hiệu của việc nhiễm khuẩn về đường tiết niệu  và bị viêm tuyến tiền liệt: có thể điều trị khỏi cho bệnh nhân nhờ dùng các loại thuốc kháng sinh khác nhau để điều trị bệnh.

– Biến chứng đái máu của người bệnh: trường hợp này thì cần phải phân biệt đái máu với các nguyên nhân khác nhau dễ bị nhầm lẫn như bị sỏi ở trong bàng quang, hay bị u bàng quang, bệnh nhân bị ung thư thận, hay trường hợp bệnh nhân bị bệnh lao thận.

-Biến chứng suy thận của bệnh: bệnh nhân bị ứ nước bể thận lâu ngày cộng với bị nhiễm trùng đường tiết niệu  thì có thể dẫn đến suy thận.

Ung thư tuyến tiền liệt : chưa có bằng chứng nào rõ rệt giữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính và ung thư tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt cơ thể được phát hiện qua thăm khám trực tràng nếu u phát triển thành nhân cứng nằm sau bên của vùng tuyến tiền liệt ngoại vi. Rất khó có thể phát hiện được nếu u nằm ở vùng trước bên ngoại vi của tuyến hoặc nằm ở cùng chuyển tiếp.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee