Ảnh hưởng của viêm phúc mạc tới toàn thân

Tin Tức Sức Khỏe

Phản ứng của viêm phúc mạc dẫn tới: tăng cường bài xuất vào dịch trong ổ bụng, dịch này gồm nhiều chất điện giải và protein. Viêm phúc mạc toàn thể được coi như bỏng độ II với diện tích 50% da cơ thể. Kết hợp với vi  khuẩn xâm nhập vào máu tác động lên cơ thể người bệnh bằng các độc tố của chúng.

Liệt ruột trong viêm phúc mạc dẫn tới ứ trệ dịch trong ống tiêu hóa, cùng với người bệnh không uống được và nôn nên khối lượng tuần hoàn càng bị giảm xuống nghiêm trọng.

      Viêm phúc mạc tác động tới tất cả các cơ quan trong cơ thể của bệnh nhân :

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
  • Hệ tuần hoàn: giảm tuần hoàn do mất nước và ứ dịch và áp lực trong ổ bụng cao nên hạn chế đường máu trở về qua hệ tĩnh mạch cửa và tĩnh mạch chủ dưới. Kết hợp với các yếu tố giãn mạch, độc tố của vi khuẩn đối với cơ tim…Suy tuần hoàn với nhịp nhanh và nhỏ, loạn nhịp, độ bão hòa oxy máu giảm nghiêm trọng.
  • Hệ hô hấp : bởi vì do bụng của bệnh nhân trướng nên các cơ bị đẩy lên cao. Bệnh nhân hạn chế thở sâu, giảm các thông khí. Hơn nữa tổn thương sâu sắc là màng trong của màng hô hấp hay chất hoạt diện hay cũng có thể gọi là chất sunfactant (đây là chất phủ mặt trong cùng của màng hô hấp cũng tạo thành một thành phần trong sáu thành phần của màng hô hấp )và phù phổi là do độc lực của vi khuẩn làm hạn chế hô hấp, chưa kể đến do dịch dạ dày chướng gây dịch trào ngược lại càng hạn chế quá trình hô hấp.
  • Thận: trong những ngày đầu tiên của bệnh bởi vì là do bị giảm khối lượng tuần hoàn và nhiễm độc tố của vi khuẩn thì suy thận cơ năng xuất hiện với biểu hiện triệu chứng là đái ít, ure máu cao. Nhưng sau đó các tổn thương thực sự của thận người bệnh sẽ xuất hiện.
  • Tổn thương gan: do bị giảm khối lượng tuần hoàn, thiếu oxy cung cấp trong máu, tan máu do độc tố của vi khuẩn xuất hiện,…Suy các tế bào gan sẽ biểu hiện với triệu chứng là tăng men gan trong máu, hạ đường máu và rối loạn đông máu.
  • Các biểu hiện khác: chảy máu đường tiêu hóa hay các rối loạn thần kinh, tâm thần do các yếu tố chuyển hoá dở dang vào hệ thống tuần hoàn bởi vì các chức năng gan của bệnh nhân đã giảm đi…

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viếtẢnh hưởng của viêm phúc mạc tới toàn thân

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee