Triệu chứng của viêm loét dạ dày hành tá tràng

loét dạ dày hành tá tràng
Tin Tức Sức Khỏe

Triệu chứng:

Bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng là một bệnh không nên coi thường, bởi vì đây là một trong những nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là nguy cơ gây ra bệnh ung thư dạ dày rất cao. Vì vậy, việc tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng để có thể phòng ngừa nguy cơ ung thư dạ dày là việc rất cần thiết cho mọi người.

Bệnh viêm loét dạ dày thì tương đối khó nhận biết được  khi bệnh nhân mới phát bệnh. Tuy nhiên bệnh nhân bị viêm loét dạ dày hành tá tràng thường có một số các triệu chứng và các dấu hiệu sau để có thể nhận biết dưới đây:

đau bụng
đau bụng
  • Đau bụng: đây là một trong những triệu chứng sớm và dễ nhận biết nhất của bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Cơn đau bụng do viêm loét thường xảy ra ở phần giữa bụng nằm trên rốn, có thể bị lan hoặc không lan ra sau lưng.

+ Cơn đau do viêm thì thường sẽ xuất hiện sau bữa ăn khoảng 2-3 giờ. Bệnh nhân ăn khi đói cũng có thể xuất hiện đau dạ dày do viêm loét.

+ Bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng đau khác nhau do bị viêm loét như: đau âm ỷ, đau bỏng rát, đau tức vùng bụng, hay cũng có thể bị đau quặn từng cơn,…Những cơn đau do viêm loét gây ra có thể nặng và lây lan ra phía sau lưng hay bị tức ngực,…

  • Nôn hoặc buồn nôn: những cơn buồn nôn và nô cũng có thể dễ xảy ra đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Triệu chứng này thì thường gặp lúc bệnh nhân đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều gây ra co bóp dạ dày, gây ra phản xạ dạ dày trong bệnh viêm loét dạ dày cấp tính.

+ Sau khi nôn xong thì bệnh nhân sẽ có cảm giác các cơn đau dạ dày thường bớt hẳn. Triệu chứng này có thể xuất hiện ở thời kì cuối của những bệnh nhân bị mắc bệnh viêm loét dạ dày do có đóng thành sẹo gây ra hẹp môn vị của người bệnh. Trường hợp này thì thức ăn sẽ bị ứ đọng lại trong dạ dày và gây ra buồn nôn hay nôn mửa.

+ Khi bệnh nhân bị bệnh đã nôn ra thì có thể thấy trong chất nôn có cả thức ăn mà bệnh nhân đã ăn còn chưa được tiêu hóa qua. Một số các trường hợp, có thể thấy trong chất nôn có xuất hiện những mảng dính có lẫn màu đen, đây là một triệu chứng đặc biệt trong bệnh nhân bị chảy máu tiêu hóa trong bệnh nhân bị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của viêm loét dạ dày hành tá tràng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee