UNG THƯ DẠ DÀY

ung thư dạ dày
Tin Tức Sức Khỏe

1.Đại cương

ung thư dạ dày
ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh phổ biến và thường gặp ở các nước Đông Nam Á, và đặc biệt là ở Việt Nam. Tại nước ta hiện nay, thì bệnh ung thư này gặp với tần số cao ở cả hai giới. Đối với nam giới thì bệnh ung thư dạ dày chỉ chiếm vị trí thứ hai sau bệnh ung thư phổi, còn đối với nữ giới thì bệnh nhân bị bệnh ung thư dạ dày chỉ đứng sau bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư dạ dày này có thể phát triển tại bất kì vị trí nào của dạ dày, sau đó nó lan ra khắp dạ dày và cuối cùng là nó có thể di căn đến các cơ quan khác ở trong cơ thể và đặc biệt là ở thực quản, ở phổi, ở các hạc bạch huyết và ở gan. Bệnh ung thư dạ dày hàng năm gây ra tới 800000 ca tử vong trên toàn thế giới.

2.Triệu chứng

Bệnh ung thư dạ dày thường không  có triệu chứng xuất hiện hoặc bệnh chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu của bệnh nhân mắc bệnh. Một khi các triệu chứng đã xuất hiện thì bệnh tình của người bệnh đã tiến triển sang giai đoạn di căn đến các cơ quan khác rồi, cho nên đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra việc khó chẩn đoán được bệnh tình của người bệnh.

Ung thư dạ dày thì thường có thể có các triệu chứng và các dấu hiệu nhận biết dưới đây:

  • Các triệu chứng sớm của bệnh nhân mắc bệnh:

+ Bệnh nhân thường xuất hiện khó tiêu hoặc là ợ chua.

+ Ăn thì có cảm giác không được ngon miệng, đặc biệt là trong trường hợp ăn nhiều các thức ăn chế biến từ thịt.

  • Các triệu chứng muộn của bệnh:

+ Bệnh nhân cảm thấy đau khó chịu ở vùng thượng vị (dạ dày hay vùng hạ sườn trái).

+ Có các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa.

+ Bệnh nhân bị tiêu chảy hay táo bón.

+ Sau khi ăn thì có cảm giác bị đau bụng.

+ Người bệnh bị giảm sút cân.

+ Yếu và thường có cảm giác bi mệt mỏi.

+ Bệnh nhân bị xuất huyết màu đen như là nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu (phân có màu nâu đen). Trường hợp này thì có thể dẫn đến hậu quả là bệnh nhân bị thiếu máu mạn tính.

+ Triệu chứng khó nuốt. Đây có thể là dấu hiệu của khối u nằm ở vùng tâm vị hoặc là ung thư đã di căn từ dạ dày đến thực quản.

Những triệu chứng này cũng có thể là của các bệnh khác như bệnh nhân bị nhiễm virus dạ dày, hay bị loét dạ dày hoặc cũng có thể là viêm ruột bị loét miệng. Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho việc chẩn đoán bệnh khó khăn hơn.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:UNG THƯ DẠ DÀY

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee