UNG THƯ DẠ DÀY

UNG THƯ DẠ DÀY

ung thư dạ dày
Tin Tức Sức Khỏe

1.Đại cương

ung thư dạ dày
ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh phổ biến và thường gặp ở các nước Đông Nam Á, và đặc biệt là ở Việt Nam. Tại nước ta hiện nay, thì bệnh ung thư này gặp với tần số cao ở cả hai giới. Đối với nam giới thì bệnh ung thư dạ dày chỉ chiếm vị trí thứ hai sau bệnh ung thư phổi, còn đối với nữ giới thì bệnh nhân bị bệnh ung thư dạ dày chỉ đứng sau bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư dạ dày này có thể phát triển tại bất kì vị trí nào của dạ dày, sau đó nó lan ra khắp dạ dày và cuối cùng là nó có thể di căn đến các cơ quan khác ở trong cơ thể và đặc biệt là ở thực quản, ở phổi, ở các hạc bạch huyết và ở gan. Bệnh ung thư dạ dày hàng năm gây ra tới 800000 ca tử vong trên toàn thế giới.

2.Triệu chứng

Bệnh ung thư dạ dày thường không  có triệu chứng xuất hiện hoặc bệnh chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu của bệnh nhân mắc bệnh. Một khi các triệu chứng đã xuất hiện thì bệnh tình của người bệnh đã tiến triển sang giai đoạn di căn đến các cơ quan khác rồi, cho nên đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra việc khó chẩn đoán được bệnh tình của người bệnh.

Ung thư dạ dày thì thường có thể có các triệu chứng và các dấu hiệu nhận biết dưới đây:

  • Các triệu chứng sớm của bệnh nhân mắc bệnh:

+ Bệnh nhân thường xuất hiện khó tiêu hoặc là ợ chua.

+ Ăn thì có cảm giác không được ngon miệng, đặc biệt là trong trường hợp ăn nhiều các thức ăn chế biến từ thịt.

  • Các triệu chứng muộn của bệnh:

+ Bệnh nhân cảm thấy đau khó chịu ở vùng thượng vị (dạ dày hay vùng hạ sườn trái).

+ Có các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa.

+ Bệnh nhân bị tiêu chảy hay táo bón.

+ Sau khi ăn thì có cảm giác bị đau bụng.

+ Người bệnh bị giảm sút cân.

+ Yếu và thường có cảm giác bi mệt mỏi.

+ Bệnh nhân bị xuất huyết màu đen như là nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu (phân có màu nâu đen). Trường hợp này thì có thể dẫn đến hậu quả là bệnh nhân bị thiếu máu mạn tính.

+ Triệu chứng khó nuốt. Đây có thể là dấu hiệu của khối u nằm ở vùng tâm vị hoặc là ung thư đã di căn từ dạ dày đến thực quản.

Những triệu chứng này cũng có thể là của các bệnh khác như bệnh nhân bị nhiễm virus dạ dày, hay bị loét dạ dày hoặc cũng có thể là viêm ruột bị loét miệng. Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho việc chẩn đoán bệnh khó khăn hơn.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:UNG THƯ DẠ DÀY

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee