VIÊM NỘI TÂM MẠC NHIỄM KHUẨN

tụ cầu vàng
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Đại cương.

      Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn là một bệnh nhiễm trùng lớp nội mạc của tim. Biểu hiện đại thể của bệnh là những tổn thương dạng sùi. Đây là một bệnh nội khoa rất nặng , nếu trường hợp bệnh nhân phát hiện và điều trị muộn thì bệnh nhân có thể bị tử vong. Ngày nay mặc dù đã có rất nhiều tiến bộ trong y học (về mặt kháng sinh) nhưng tỷ lệ tử vong của bệnh nhân còn khá cao.

Các khuyến cáo hướng dẫn về bệnh thường dựa trên ý kiến của các chuyên gia bởi vì tỷ lệ mắc bệnh tương đối thấp, không có các thử nghiệm ngẫu nhiên  và số lượng các phân tích gộp còn hạn chế.

  1. Dịch tễ học.

    tụ cầu vàng-một căn nguyên gây viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn
    tụ cầu vàng-một căn nguyên gây viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn

Dịch tễ học của bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn đã thay đổi căn bản trong vài năm gần đây, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

  • Khối cảm thụ(đối tượng dễ mắc bệnh):Trước đây bệnh này thường xảy ra ở những người trẻ tuổi xác định là tiền sử có mắc bệnh về van tim(chủ yếu là bệnh van tim do thấp tim). Ngày nay nhóm bệnh nhân thường xảy ra viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn là nhóm người lớn tuổi, bệnh này thường phát sinh thứ phát do sử dụng các thủ thuật chăm sóc sức khỏe ở các đối tượng là bệnh nhân không có các bệnh về van tim từ trước hay những bệnh nhân sử dụng van tim nhân tạo.
  • Các yếu tố hướng bệnh mới nổi lên là sử dụng van tim nhân tạo , xơ van do bị thoái hóa, những đối tượng tiêm chích ma túy, cùng với tần suất sử dụng các thủ thuật xâm lấn thăm dò chức năng gây nguy cơ nhiễm khuẩn huyết(nhiễm trùng máu), sử dụng các thủ thuật chăm sóc sức khỏe.
  • Có sự biến đổi đáng kể của bệnh theo vùng địa lí. Tại Mỹ viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn do nguyên nhân là vi khuẩn tụ cầu vàng(một loại vi khuẩn kí sinh ở da và niêm mạc đường hô hấp trên của con người) tăng cao nhất. Thường là do ba yếu tố chính: tình trạng lọc máu mạn tính, bệnh đái tháo đường và có mang các dụng cụ nội mạch. Còn ở các nước khác thì yếu tố chính tạo thuận lợi cho viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn tụ cầu là việc tiêm chích ma túy
  • Tỷ lệ bị bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn: tỷ lệ mắc bệnh này giữa các quốc gia có chỉ số dao động từ 3-10 đợt mắc bệnh trong 100000 người trong một năm. Điều này phản ánh sự khác nhau về phương pháp phòng và điều trị bệnh. Tỷ lệ người nam mắc bệnh gấp hơn hai lần so với người nữ mắc bệnh(chủ yếu là do tỷ lệ người nam tiêm chích ma túy nhiều hơn người nữ)

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết:VIÊM NỘI TÂM MẠC NHIỄM KHUẨN

Xem thêm bài viết:BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM NỘI TÂM MẠC NHIỄM KHUẨN

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee