Ung thư trực tràng

ung thư trực tràng
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Đại cương về ung thư trực tràng.

ung thư trực tràng
ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng là một loại ung thư biểu mô tuyến nằm ở bóng của trực tràng , đây là loại ung thư thường gặp của ống tiêu hóa, đứng hàng thứ tư sau các bệnh nhân  ung thư dạ dày, ung thư đại tràngung thư gan.

Ung thư trực tràng dễ chẩn đoán , nhưng phần lớn các bệnh nhân bị bệnh thường thì sẽ chẩn đoán vào giai đọa muộn của bệnh, nguyên nhân là bởi vì những tiến triển âm thầm của bệnh, do bệnh nhân không chú ý các triệu chứng biểu hiện ban đầu của bệnh cũng như do các bác sĩ dễ dàng chẩn đoán nhầm thành bệnh trĩ, hay bệnh kiết lị mà bỏ qua các hành động thăm khám trực tràng của bệnh nhân. Những thăm khám này tưởng chừng như đơn giản, như lại là một phương pháp có khả năng chẩn đoán hầu hết các trường hợp bệnh nhân bị ung thư trực tràng.

Phương pháp điều trị ung thư trực tràng chủ yếu bằng phương pháp ngoại khoa, là tiến hành phẫu thuật. Trong vòng khoảng 20 năm trở lại đây, phẫu thuật bệnh ung thư trực tràng đã có những tiến bộ rõ ràng, chỉ định phẫu thuật bảo tồn cơ thắt ngày càng được ứng dụng rộng rãi, tỷ lệ các bệnh nhân bị tử vong hay có các biến chứng không mong muốn sau khi được phẫu thuật cũng giảm đi đáng chú ý (giảm khoảng 5-10%) các trường hợp bệnh nhân.

Việc phòng bệnh ung thư trực tràng chủ yếu là dựa vào phát hiện và điều trị các bệnh lí tiền ung thư ở trực tràng của bệnh nhân.

2.Phát hiện sớm ung thư trực tràng ở cộng đồng.

Ung thư trực tràng vào giai đoạn sớm của bệnh thường không có cá biểu hiện lâm sàng. Việc phát hiện bệnh ở giai đoạn này có ý nghĩa rất quan trọng vì có thể chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân. Nhưng làm thế nào để có thể phát hiện được ung thư trực tràng ở giai đoạn này.

Tầm soát ung thư bằng thử nghiệm tìm máu trong phân và soi trực tràng, đại tràng sigma là phương pháp được chấp nhận ở nhóm có nguy cơ cao.

Tầm soat bằng các xét nghiệm này một cách có hệ thống cho quần thể dân cư không có nguy cơ cao thì chưa được ủng hộ vì tốn kèm và hiệu quả lại thấp.

Hội Ung thư quốc tế , Tổ chức y tế thế giới, Viện Ung thư quốc gia Mỹ khuyến cáo nên xét nghiệm tìm máu trong phân và thăm trực tràng hàng năm cho lứa tuổi trên 50 tuổi, soi đại tràng sigma và trực tràng 3 năm 1 lần cho các bệnh nhân riêng lẻ. Tầm soát bằng khám thực thể hàng năm và tìm máu trong phân cho độ tuổi trên 40 và kết hợp với soi trực tràng, và đại tràng sigma từ 3-6 năm một lần.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Ung thư trực tràng

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee