Ung thư cổ tử cung

ung thư cổ tử cung
Tin Tức Sức Khỏe

1.Diễn biến

ung thư cổ tử cung
ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung có diễn biến khác nhau và độ nguy hiểm khác nhau.

Bệnh có các diễn biến như sau:

  • Bướu nguyên phát xâm nhiễm theo các hướng khác nhau bao gồm:

+ Diễn biến gặp nhiều nhất của bệnh là đến các túi cùng và đến âm đạo.

+ Vào giai đoạn muộn của bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung thì bệnh sẽ xâm nhiễm đến vách của âm đạo và trực tràng của người bệnh.

+ Bệnh cũng có thể xâm nhiễm đến thân của tử cung nhưng trường hợp này thì lại ít gặp hơn so với đến các túi cùng và đến âm đạo.

+ Diễn biến nguy hiểm của ung thư cổ tử cung là bệnh đi đến các chu cung, các chu cung này là các mô nằm ngay cạnh tử cung. Sở dĩ nói nó nguy hiểm vì diễn biến này có nguy cơ đe dọa đến niệu quản của người bệnh.

  • Trường hợp ung thư đa di căn: theo đường đi của hệ bạch huyết của chu cung trong cơ thể người, các khối u của ung thư di căn đến các chuỗi hạch bạch huyết nằm ở hông ngoài và hông trong của người bệnh. Hạch mà thì thường bị xâm nhiễm nhất là hạch bịt.
  • Bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung cũng có thể bị di căn xa nhờ con đường máu nhưng trường hợp này thì hiếm gặp.

2.Dịch tễ học của bệnh ung thư cổ tử cung.

Theo điều tra dịch tễ học ở những người phụ nữ đã cho thấy được rằng:

Bệnh nhân nữ thường bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung vào độ tuổi từ 30 đến 59 tuổi, mà đỉnh cao là nằm trong khoảng từ 48 đến 52 tuổi. Và cũng theo điều tra cho biết được rằng đỉnh của bệnh ung thư cổ tử cung muộn hơn so với tân ung thư cổ tử cung trung bình khoảng từ 10-15 năm.

Những yếu tố thuận lợi cho bệnh ung thư cổ tử cung là những yếu tố thuận lợi cho tân sinh trong biểu mô cổ tử cung.

Những yếu tố thuận lợi cho tân sinh biểu mô cổ tử cung bao gồm:

  • Quan hệ tình dục sớm: những người có quan hệ tình dục trước 17 tuổi. Hoặc cũng có thể quan hệ tình dục với nhiều người hay quan hệ tình dục với người có quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ khác nhau.
  • Những người bị viêm nhiễm đường sinh dục do virus HPV.
  • Ngoài ra còn một số yếu tố khác cũng là nguy cơ gây ra bệnh tân sinh biểu mô cổ tử cung như điều kiện kinh tế xã hội thấp kém, vệ sinh đường sinh dục không đảm bảo, những người hút thuốc lá, hoặc là những người có các tác nhân gây ra suy giảm sức đề kháng của người bệnh như bị nhiễm virus HIV,…

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Ung thư cổ tử cung

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee