Triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (tiếp theo)

lupus ban đỏ hệ thống
Tin Tức Sức Khỏe

1.Biểu hiện tại tim mạch của người bệnh.

triệu chứng của lupus ban đỏ hệ thống
triệu chứng của lupus ban đỏ hệ thống
 • Viêm màng ngoài tim: có thể xuất hiện tràn dịch màng ngoài tim toàn thể, đôi khi chỉ biểu hiên bằng các tiếng cọ màng tim, không bao giờ bệnh để lại di chứng viêm màng ngoài tim co thắt. Bệnh chỉ có biểu hiện trên lâm sàng vào khoảng từ 20-30% các trường hợp , còn được phát hiện bằng siêu âm thì có tỷ lệ là 60%.
 • Viêm nội tâm mạc Libman – Sack: bệnh thường có biểu hiện triệu chứng ở van hai lá động mạch chủ của người bệnh, gây ra hẹp hay hở các van này.
 • Viêm cơ tim là trường hợp có thể gặp và là một trong các nguyên nhân gây ra tử vong cho người bệnh.
 • Huyết khối động mạch, tĩnh mạch: đôi khi bệnh có kèm theo các chất chống động lưu hành (thực hiện làm xét nghiệm anti prothrombinase hoặc là phản ứng BW dương tính giả). Đây là một trong các triệu chứng thuộc loại anti phospholipid.

2.Biểu hiện triệu chứng tại máu.

 • Số lượng bạch cầu chủ yếu là các tế bào bạch cầu lympho bị giảm, đây là triệu chứng thường gặp và là một dấu hiệu quan trọng để chẩn đoán bệnh.
 • Biểu hiện của triêu chứng thiếu máu: thường là do tan máu (hay là tan huyết), thực hiện các kiểm tra (test) Coomb dương tính; hoặc thiếu máu có nguyên nhân là do bị viêm.
 • Giảm số lượng tiểu cầu trong máu có nguyên nhân là do miễn dịch của cơ thể.
 • Sự có mặt của anti prothrombinase (đây là chất chống đông lupus), gây ra tăng thời gian hoạt hóa của cephalin, nhưng bệnh lại không biểu hiên bằng triệu chứng chảy máu mà lại biểu hiện triệu chứng của tắc nghẽn mạch máu.
 • Các hạch bạch huyết thường to ra (triệu chứng này thì thương gặp), lách của người bệnh cũng to lên (nhưng triệu chứng này thì lại hiếm gặp hơn so với hạch to).
 • Các biểu hiện khác về máu ngoài một số biểu hiện trên.

3.Biểu hiện toàn thân của người bệnh.

Đa số các biểu hiện toàn thân của người bệnh là sốt kéo dài, người mệt mỏi, gầy sút cân.

 • Viêm cơ gây ra đau cơ, giảm trương lực cơ, tăng các enzym cơ, làm sinh thiết cơ có sự thâm nhiễm của mô kẽ, gặp loạn dưỡng cơ (gặp ở khoảng 15% các trường hợp bệnh nhân).
 • Có thể có biểu hiện của tăng các men gan, rối loạn các chức năng của gan, cổ trướng, rối loạn tiêu hóa…
 • Có thể thấy xuất hiện viêm võng mạc, viêm kết mạc, hội chứng G-Sjogren (xơ teo các tuyến ngoại tiết như tuyến lệ, tuyến nước bọt hay tuyến sinh dục,… )

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee