Tìm hiểu virus Rubella

Tin Tức Sức Khỏe

Đại cương về virus rubella:

Virus Rubella là virus gây ra bệnh sởi Đức, hay còn được gọi là bệnh sởi ba ngày, là một bệnh sốt phát ban lành tính nhưng lại khá nghiêm trọng bởi khả năng gây ra những dị tật bẩm sinh cho thai nhi đặc biệt cao. Rubella là tên xuất phát từ tiếng La Tinh có nghĩa là nốt đỏ nhỏ.

Cấu tạo của virus Rubella:

Virus Rubella thuộc họ Togaviridae, chi Rubivirus. Virus này có hình cầu, đường kính khoảng 45-17 nm. Acid nucleic nhân là ARN. Là một phân tử có một sợi đơn, trọng lượng lên đến 3.106 dalton, có capsid hình khối đối xứng nhau. Bao ngoài của virus Rubella có bản chất là một lipid và trên bề mặt lại có các gai glycolipid dài khoảng 5 nm có hoạt tính ngưng kết hồng cầu.

Sức đề kháng của virus Rubella:

Virus Rubella có sức đề kháng với điều kiện ngoại cảnh kém. Dễ bị bất hoạt bởi các hóa chất hư ether, chloroform, ở điều kiện nhiệt độ là 70 độ C trong vòng 5 phút hoặc là chỉ khoảng 56 độ C trong 30 phút thì virus Rubella sẽ chết. Dễ bị tiêu diệt bởi tia cực tím.

Kháng nguyên của virus Rubella:

Virus này có một type kháng nguyên duy nhất.

Tính chất nuôi cấy virus:

Virus nhân lên rất chậm (trên hai tuần) trong tế bào chất của các tế bào bị nhiễm khi nuôi cấy. Các hạt virus này được giải phóng ra dưới hình thức nảy chồi. Trong phòng thí nghiệm thì virus Rubella được nuôi cấy trên một số các tế bào nuôi như tế bà Vero, tế bào BKH21, đây là các tế bào của thân chuột Hamster.

Khả năng miễn dịch của cơ thể bệnh nhân sau khi bị nhiễm virus rubella:

Khả năng miễn dịch của mỗi người sau khi bị nhiễm virus Rubella là một miễn dịch đặc hiệu, có giá trị bền vững suốt đời. Sau khi bị nhiễm virus Rubella kháng thể trung hòa và kháng thể ức chế ngưng kết hồng cầu xuất hiện ngay khi có ban đỏ và đạt hiệu giá cao nhất ngay sau đó 1 tuần đến 4 tuần. Kháng thể có tác dụng ngăn cản các quá trình lan rộng của virus Rubella, nhưng miễn dịch qua trung gian tế bào đóng vai trò quan trọng trong loại bỏ virus. Kháng thể có trong huyết thanh của mẹ có thể ngăn ngừa được nhiễm trùng cho bào thai. Mặt khác các kháng thể xuất hiện, phức hợp miễn dịch tạo thành có thể có vai trò quan trọng trong bệnh sinh của phát ban và đau khớp trong bệnh rubella.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Tìm hiểu virus Rubella

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee