Khả năng gây bệnh của virus rubella

Tin Tức Sức Khỏe

1.Dịch tễ học của bệnh nhân bị nhiễm rubella.

– Ổ chứa của virus rubella duy nhất là ở người. Nguồn truyền nhiễm của bệnh có nhiều đối tượng khác nhau, nguồn truyền nhiễm đó bao gồm các đối tượng sau:

* Người đang mắc bệnh rubella có khả năng lây truyền một tuần trước khi phát ban và sau khi phát ban. Người nhiễm virus rubella không có biểu hiện các triệu chứng của bệnh là một trong những nguồn lây bệnh quan trọng và là nguồn lây khó đề phòng nhất.

* Trẻ em bị mắc hội chứng rubella bẩm sinh do mẹ truyền cho trong quá trình mang thai sẽ đào thải ra nhiều virus trong dịch tiết của hầu họng, trong nước tiểu của bệnh nhân trong vòng sáu tháng hoặc hơn sáu tháng cũng là một nguồn truyền nhiễm cho những người tiếp xúc với bệnh nhân.

– Đường lây truyền của virus rubella:

* Virus rubella lây truyền qua đường hô hấp bởi các hạt nước bọt có trong không khí khi người mang mầm bệnh hắt hơi hoặc ho (rubella mắc phải).

* Virus có trong máu của người mẹ lây truyền cho thai nhi thông qua rau thai nuôi dưỡng cho thai nhi (đây là trường hợp rubella bẩm sinh). Khi người phụ nữ mang thai bị nhiễm virus rubella trong ba tháng đầu của thời kì mang thai thì có tới 90% các trường hợp trẻ sinh ra bị mắc rubella bẩm sinh. Sau ba tháng thì tỷ lệ này được giảm dần và khi trẻ được khoảng 20 tuần tuổi thì tỷ lệ này bằng không. Điều kiện để cho rubella bùng phát nhanh hơn là những nơi có môi trường sống chật chội, đông đúc như trường học, kí túc xá, công sở,…những nơi có điều kiện sống chật chội làm cho virus dễ dàng phát sinh, là điều kiện thuận lợi cho các virus rubella này phát triển mạnh mẽ hơn.

2.Cơ chế gây bệnh của virus rubella.

Virus rubella xâm nhập vào cơ thể người qua đường hô hấp, bệnh nhân bị nhiễm virus này có nguyên nhân là do hít phải những hạt nhỏ chất tiết của đường hô hấp trong các chất tiết đó có chứa mầm bệnh. Những virus này sẽ nhân lên trong các tế bào miễn dịch của đường hô hấp trên, lan tràn đến các hạch lympho của cơ thể bệnh nhân rồi sau đó là đi vào máu. Trường hợp nhiễm virus rubella ở người phụ nữ mang thai dễ dẫn đến các nhiễm trùng cho thai nhi, do virus rubella có khả năng xâm nhập được qua hàng rào rau thai của người mẹ vào trong thai nhi. Chúng gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi trong vòng ba tháng đầu là cao.

 

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Khả năng gây bệnh của virus rubella

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee